2 dự án khởi nghiệp của sinh viên FOT-HOU với vòng Chung kết HOU.STARTUP.2021

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/09/2021 10:15 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Hưởng ứng Ngày Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của Học sinh - Sinh viên là chương trình nằm trong đề án 1665 của Chính Phủ giao Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Năm nay, cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - HOU-SV-STARTUP-2021’’ đang nóng hơn bao giờ hết với sự hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn học sinh, sinh viên. Đến với cuộc thi lần này, Khoa Du Lịch trường Đại Học Mở Hà Nội mang tới hai đại diện.

Dự án thứ nhất là TRAVEL 1-1
Đây là ứng dụng kết nối đặt tour trải nghiệm một hướng dẫn viên địa phương với một khách hàng hoặc một nhóm khách nhỏ.

“TRAVEL 1-1 ” giúp khách hàng trải nghiệm tour du lịch một cách tự túc mà không cần thông qua bất cứ dịch vụ trung gian. Du khách tự lựa chọn điểm đến, thỏa mãn niềm đam mê khám phá của mình. Hướng dẫn viên ở đây là người bản địa, có hiểu biết sâu rộng về văn hóa bản địa để truyền tải tới du khách, thông thạo địa hình cũng như các điểm tham quan trải nghiệm, hỗ trợ khách hàng kết nối với các bộ phận lưu trú và dịch vụ ăn uống địa phương, góp phần phát triển kinh tế điểm đến thông qua du lịch. Ngoài ra ứng dụng ra đời còn giúp tối ưu hóa quỹ thời gian của hướng dẫn viên.


Dự án thứ hai là ứng dụng FITA.
FITA được kỳ vọng sẽ là ứng dụng, dịch vụ chăm sóc cho hoạt động du lịch, mang đến nhiều giá trị và sự thoải mái nhất cho người dùng: giúp khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn lịch trình du lịch tự đi phù hợp với mục đích chuyến đi và sở thích chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thay vì tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu những thông tin mở chưa được kiểm chứng từ nhiều nguồn trên mạng. Đặc biệt, bằng công nghệ AI, ứng dụng hứa hẹn sẽ mang lại sự tiện ích nhất cho khách hàng. FITA hiểu rằng việc đi du lịch là tốt nhất khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng và tiện lợi nhất. Do đó, FITA được xây dựng như một ứng dụng có thể khắc phục những hạn chế của việc đặt tour theo công ty lữ hành và giải quyết những khó khăn trong việc khách đi du lịch tự túc, mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm du lịch tốt nhất, phù hợp nhất, đáng giá nhất trong hành trình của du khách.
 Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 12268
  • Tháng hiện tại: 278405
  • Tổng lượt truy cập: 6946818

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ