Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm học 2014-2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/02/2015 21:07 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Nhằm giúp các cán bộ Đoàn - Hội có thêm kỹ năng trong công tác tổ chức các hoạt động của Đoàn - Hội, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm học 2014-2015 trong hai ngày 04/2 và 05/2/2015 tại Đầm Long – Ba Vì – Hà Nội với sự tham gia của các vị khách mời và gần 70 cán bộ Đoàn - Hội trong toàn trường.
     Tham gia đợt tập huấn lần này, Đoàn cán bộ của Khoa Du lịch có 4 thành viên:
      Đ/c Vũ Lê Dung – Bí thư Liên Chi đoàn
     Đ/c Phan Thị Hiền – Phó Bí thư Liên Chi đoàn
     Đ/c Đào Tiến Thành – Bí thư Chi đoàn AK21
     Đ/c Ngô Thanh Ngọc – Phó Bí thư Chi đoàn AK21
 
     Chương trình tập huấn diễn ra với chủ đề “Công tác tổ chức của Đoàn” và “Hướng dẫn một số kỹ năng, nghiệp vụ dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội” do thầy Nguyễn Như Hoan, cán bộ trường Lê Duẩn – Hà Nội giảng dạy qua những trò chơi đầy lý thú. Các cán bộ Đoàn - Hội được bổ sung kiến thức, nâng cao kĩ năng về tổ chức Đoàn - Hội như: kĩ năng giải quyết mâu thuẫn với cá nhân, tập thể và cách ứng xử có văn hóa với xã hội, vấn đề tập hợp sinh viên và công tác truyền thông trong công tác Đoàn - Hội, kĩ năng quản trò, cách tổ chức Đại hội Đoàn – Hội, kĩ năng tổ chức chương trình, v.v. Không chỉ thế, những mẹo hay trong ứng xử, trong việc tổ chức các hoạt động mang tính tập thể cũng được các cán bộ có nhiều kinh nghiêm truyền đạt lại một cách sinh động thông qua các câu chuyện, trò chơi lý thú.
     Các đồng chí lãnh đạo đều thấu hiểu việc luân chuyển cán bộ Đoàn- Hội là rất thường xuyên, do vậy, việc tập huấn kĩ năng, kiến thức cho những người mới là điều cần thiết. Chương trình tập huấn không chỉ bổ sung kiến thức, kĩ năng cho các thủ lĩnh thanh niên, thủ lĩnh sinh viên mà còn dấy lên niềm tự hào về tổ chức. Từ đó, động viên và khích lệ các thủ lĩnh sinh viên phát huy năng lực và tinh thần, trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức.
     Kết thúc những giờ học tập đầy nghiêm túc, chương trình Gala Dinner đã thể hiện rõ được sức trẻ của cán bộ Đoàn – Hội Viện Đại học Mở Hà Nội với những màn ca múa nhạc đậm chất sinh viên. Các bạn đến từ 11 khoa nhưng tất cả đều là anh em một nhà dù mỗi đội đều có tên riêng, khẩu hiệu riêng và sắc màu riêng. Đọng lại sau đêm lửa trại hết sức ấn tượng là những cái nắm tay, khoác vai hòa trong những cảm xúc sâu lắng nhất của tình thầy trò, tình bạn, tình đồng chí.
     Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội năm học 2014-2015 đã thành công tốt đẹp nhờ sự làm việc hết mình của BTC và sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Mong rằng, đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội của trường sẽ phát huy hết năng lực và tinh thần trách nhiệm, góp sức xây dựng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ngày càng vững mạnh và luôn là người bạn đáng tin cậy của sinh viên trường.

Một số hình ảnh:

Bí thư Đỗ Ngọc Anh phát biểu
 

Tập huấn
Ca nhạc chào mừng


Các hoạt động trong buổi tập huấn đầu tiên
Đc Bí thư ĐTN và Chủ tịch HSV trao bằng khen và tặng quà các cựu Bí thư Đoàn và cựu Chủ tịch HSV của Viện


Hoạt động trong buổi tập huấn thứ 2
Quản trò Nguyễn Như Hoan


Đội dành giải Nhất


Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt tham gia đợt tập huấn

 
Tác giả bài viết: Đ/c Vũ Lê Dung – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 8543
  • Tháng hiện tại: 294984
  • Tổng lượt truy cập: 6963397

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ