Đôi lời gửi tháng 9 mùa thu!

Đăng lúc: Thứ ba - 08/09/2015 21:24 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Tháng 8 lướt nhanh, nhường chỗ cho tháng 9 len lỏi bén duyên. Mây vắt nửa mình sang thu, nắng không giòn tan mà vàng hanh dịu nhẹ.

Tháng 9 xôn xao Tổ quốc gọi tên mình…
Tháng 9 Hà Nội - hoa sữa - mùa thu…
Tháng 9 chông chênh cảm xúc đong đầy…
Tháng 9 - mùa tựu trường, ta viết tiếp những yêu thương…


Tháng 9 đến chợt khiến lòng bồi hồi xúc động; mỗi người con đất Việt đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc. Đã 70 năm từ ngày thiêng liêng ấy – nơi Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, và nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sinh ra khi đất nước hòa bình, Bắc Nam liền một dải, chưa từng trải qua những đau thương mất mát của chiến tranh, thế hệ 9x chúng tôi thấy trân trọng biết bao những hi sinh mất mát, mồ hôi và cả máu xương mà cha ông đã đổ xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc và đều tự dặn lòng phải sống sao cho xứng đáng.

Tháng 9 đến, đất trời thay áo mới, trời man mác buồn, lòng người cũng se lại cùng gió heo may. Hơn một năm gắn bó với mảnh đất xô bồ này, có một điều cứ làm lòng tôi nô nức mãi, đó là mùi thơm hoa sữa! Tự bao giờ, hoa sữa đã trở thành biểu tượng của Hà Nội lúc đất trời nghiêng mình vào thu…

Có một tháng 9 ta hát khúc tình ca ru mình lặng lẽ trong những xúc cảm lắng đọng sau những đoạn đường đã qua. Có một tháng 9 rồi sẽ đi qua khẽ khàng, ta không cố tìm lại miền kí ức nào nữa, không cố xòe tay hứng lấy thu dịu dàng nữa. Ta để mình an nhiên trong những khoảnh khắc giao mùa. Lại thêm một mùa thu nữa và “hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm".


Tháng 9, trời mưa! Ngồi ở một quán cà phê nào đó cùng nhóm bạn, cười nói hồn nhiên như một đứa trẻ. Là ta, vẫn yêu đời lắm đấy. Là ta, vẫn hồn nhiên lắm đấy. Và, vẫn là ta, chờ những yêu thương đong đầy...


Và bạn tôi ơi! Năm nhất đại học đã qua. Tháng 9 năm nay bạn hãy cùng tôi khoác lên mình bộ đồng phục của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Hãy giữ trong tim mình những tự hào yêu thương và lòng đam mê mang tên FOT để việc ‘học thật thi thật kỷ cương nền nếp nghiêm’ không làm tháng 9 bớt mộng mơ, bớt ngọt ngào. 
Tác giả bài viết: FOT Press Club – Trí Vũ
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Từ khóa:

len lỏi, giòn tan

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 8255
  • Tháng hiện tại: 294696
  • Tổng lượt truy cập: 6963109

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ