SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN ĐẠO ĐỨC KINH DOANH TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Thứ năm - 17/11/2016 22:44 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng cô Phan Thị Phương Mai

Học phần Đạo đức kinh doanh là một trong hai học phần tốt nghiệp dành cho những sinh viên năm 4 đã hoàn thàn chương trình thực tập. Môn học được giảng dạy bởi cô giáo Phan Thị Phương Mai – Phó Chủ nhiệm Khoa.

Học phần Đạo đức kinh doanh gồm 4 tín chỉ với 12 buổi học trên lớp, trong đó 8 buổi lý thuyết và 4 buổi còn lại dành cho thuyết trình. 


Đạo đức kinh doanh, đúng như tên gọi, là môn học mà sinh viên sẽ được làm quen với môi trường kinh doanh trong các doanh nghiệp và học về sự kinh doanh một cách hợp pháp, có đạo đức, có trách nhiệm không chỉ đối với xã hội, mà đối với chính con người trong doanh nghiệp.


Trong học phần, sinh viên được yêu cầu phỏng vấn nhân viên trong khách sạn (đối với lớp quản trị) và phỏng vấn nhân viên trong công ty du lịch (đối với lớp hướng dẫn) để tìm hiểu về môi trường đạo đức trong doanh nghiệp đó. Sau đó, các sinh viên được yêu cầu viết báo cáo và xây dựng một chương trình đạo đức cho doanh nghiệp. Bắt đầu từ buổi học thứ 9, các nhóm sẽ lần lượt có cơ hội được thuyết trình về bài tập của nhóm.


Trên lớp, sinh viên không thụ động tiếp thu kiến thức từ cô Phan Thị Phương Mai mà sẽ thảo luận nhóm, làm việc nhóm để cùng đưa ra một ý kiến về một vấn đề mà cô giáo đưa ra trên lớp. Phương pháp giảng dạy của cô rất hay và hấp dẫn, tạo ra sự ganh đua giữa các nhóm.

Đạo đức kinh doanh là một học phần vô cùng bổ ích và cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường. Đây cũng là học phần tốt nghiệp song song cùng môn Khởi nghiệp kinh doanh do cô Vũ Thị Kim Oanh giảng dạy.

Nhân dịp 20/11, thay mặt các sinh viên năm cuối, em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô, đặc biệt cô giáo Phan Thị Phương Mai vì sự nhiệt huyết của cô. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

 
Tác giả bài viết: Thanh Ngọc (FOT PRESS CLUB)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 8455
  • Tháng hiện tại: 24841
  • Tổng lượt truy cập: 7017466

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ