SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN PET1 TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/11/2016 20:43 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng các cô giáo Bộ môn Tiếng Anh

Ngày tri ân các thầy cô đang đến gần, năm nay, tôi không còn chỉ nhớ và thương rất nhiều những người thầy, người cô mà chúng tôi rời xa nơi trường cấp ba, mà còn trân trọng và thương mến những người thầy, người cô sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 4 năm tới tại ngôi nhà FOT, HOU.

Chúng tôi đã được học PET1 - Tiếng Anh chuyên ngành 1 vừa tròn 1 tháng. Tất cả những bỡ ngỡ, lúng túng đã dần qua đi và chúng tôi đang tự điều chỉnh mình vào một guồng quay truyền thống mà hơn hai mươi ba thế hệ sinh viên FOT, HOU đã từng trải qua. Đó hẳn nhiên cũng là nhờ sự trợ giúp nhiệt tình của các cô giáo trong Bộ môn Tiếng Anh của Khoa- cô Phạm Diệu Ly, cô Ngô Thị Thanh Hoa, cô Lưu Thùy Dương và đặc biệt là cô Nguyễn Thị Thảo, giáo viên dạy nhóm 1 chúng tôi.
Ở cô luôn có sự nhiệt tình và đặc biệt là đậm chất sinh viên. Đó là khi cô cố gắng truyền đạt hết mức có thể cho chúng tôi bằng tiếng Anh và luôn gợi ý chúng tôi sử dụng tiếng Anh trong bất kì hoàn cảnh nào, dù rằng phải dùng cử chỉ hay ngôn ngữ cơ thể. Đó là khi cô nhiệt tình vận động các bạn giỏi nhất trong lớp tôi đi thi Olympic Tiếng Anh, khi đó vẫn còn lười biếng và ngại ngùng. Đó là khi chúng tôi, những con người chẳng thân quen nhau, bỗng nhiên gần và tự nhiên với nhau hơn, vì cô đã liên tục tổ chức thảo luận, tranh luận nhóm mỗi buổi học ít nhất từ 2 đến 3 lần.

Mặc dù chương trình học rất nhiều nội dung, bao gồm cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, hôm nào chúng tôi cũng có kiểm tra phát âm và xây dựng đối thoại, liên tục kiểm tra từ mới và các âm trong tiếng Anh, nhưng chúng tôi cũng được thư giãn bằng một số trò chơi nho nhỏ giữa giờ. Bởi vậy, câu chuyện học hành của chúng tôi không phải lúc nào cũng căng thẳng, nó cũng giống như một con đường có đủ các loại đất mịn hay sỏi lăn vậy. Và tôi tin, phía cuối chặng đường dài ấy, là hoa thơm quả ngọt mà chúng tôi luôn mong chờ.

Học PET1, chúng tôi như một mũi tên kiêu hãnh nằm hiên ngang trên cây cung, kiên nhẫn chờ khi thời cơ chín muồi sẽ bật ra, lao đi vun vút một cách chuẩn mực để chạm đến hồng tâm rực rỡ và chói loà. Càng học, năng lực của chúng tôi càng dày lên, chúng tôi càng dạn dĩ khi đối mặt với những thử thách chông gai. Cảm ơn cô khi đã cho chúng em một bước đệm vững vàng trước khi đối mặt với những PET cao hơn.

Tôi nghĩ rằng, không chỉ nhóm 1 chúng tôi, hay toàn thể K24 chúng tôi may mắn có cơ hội được gặp gỡ cô Thảo và có cô là người trợ giúp trong chặng đường này. Chắc hẳn các anh chị khoá trước cũng vẫn còn rất nhớ những ấn tượng rất đỗi đẹp đẽ và ngập tràn chất sinh viên về cô. Bởi cô không chỉ dạy học mà còn tích cực tham gia công tác Đoàn nữa.

Bởi vậy, nhân dịp tri ân những người thầy, người cô đáng kính của chúng ta đang ngày một cận kề, tôi xin mạn phép được thay mặt K24 cũng như tất cả những lứa sinh viên cô đã từng giảng dạy, chúc cô một ngày lễ an lành, một năm mới bình yên, chúc cô luôn công tác tốt và luôn giữ được cho mình sự nhiệt tình đáng ngưỡng mộ ấy.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Quỳnh Mai (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 67284
  • Tổng lượt truy cập: 5517471

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ