SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN QUẢN TRỊ HỌC

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/11/2016 21:13 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng cô Vũ Thị Kim Oanh
 
Cứ mỗi chiều thứ 2 hàng tuần, tại phòng học nhỏ ở lớp AK22 khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, ta lại bắt gặp những tà áo dài thiên thanh đang chăm chú lắng nghe bài giảng của cô giáo Vũ Thị Kim Oanh – giảng viên học phần Quản trị học.

Tính đến thời điểm này, cô và trò đã cùng nhau trải qua 6 buổi học và chỉ còn 3 buổi nữa môn học sẽ kết thúc. Có thể nói đây không phải khoảng thời gian quá dài nhưng có lẽ cũng đủ để lưu giữ nhiều ấn tượng khó quên trong mỗi chúng tôi. Còn nhớ, những buổi học đầu tiên, với vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng đặc biệt là giọng nói truyền cảm của cô đã làm chúng tôi lắng nghe vô cùng chăm chú. Điều tôi thích nhất đó là phương pháp giảng dạy khá “mở” của cô: cô không bắt sinh viên học những kiến thức khô khan hay chỉ quan sát vào slide một cách thụ động để tiếp thu bài giảng. Thay vào đó, cô tạo ra không gian mở để tất cả mọi người cùng thảo luận và trao đổi. Cô cũng không ngừng khuyến khích các sinh viên thể hiện quan điểm cá nhân, lập trường riêng của bản thân để từ đó biến tiết học trở thành cuộc đối thoại, giao lưu cởi mở, thân thiện và hào hứng hơn giữa cô và trò.

Một điều đặc biệt khác và cũng mang lại nhiều kỉ niệm thú vị đó là những bài thuyết trình của 15 nhóm trong 2 buổi học 5 và 6 gần đây. Vì đây là bài tập lấy điểm giữa kỳ nên tất cả sinh viên đều phải làm việc rất nghiêm túc, chỉn chu và cẩn thận cho bài tập: thuyết trình về 1 tấm gương quản trị yêu thích và 1 cuốn sách quản trị mà nhóm tâm đắc. Mỗi bài thuyết trình lại mang một màu sắc riêng, thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của những nhà quản trị tài ba trên thế giới cũng như chia sẻ nhiều bài học quý báu được đúc rút từ những cuốn sách thú vị. Nổi bật trong vô vàn các bài thuyết trình, ấn tượng nhất có lẽ là bài thuyết trình của nhóm 10 do bạn Vũ Văn Trí đảm nhiệm và bài thuyết trình về TS.Trần Thị Nguyệt Quế - phó chủ nhiệm khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đáng kính. Đây là 1 ý tưởng vô cùng sáng tạo của nhóm bạn Ngô Xuân Giang thực hiện. Sản phẩm của nhóm có thể thấy khá công phu, tỉ mỉ và chứa đựng trong đó là tình cảm chân thành dành cho người phụ nữ đáng yêu, dịu dàng nhưng cũng đầy uy quyền này của Khoa.


Qua từng buổi học của cô, thứ chúng tôi nhận được không chỉ là những kiến thức hữu ích mà còn là những kinh nghiệm sống, cách đối nhân xử thế giữa người với người. Tuy thời gian cô và trò gắn bó với nhau trong bộ môn này không còn nhiều nhưng những kỷ niệm mà chúng tôi đã trải qua cùng nhau có lẽ sẽ trở thành những ấn tượng khó phai và mãi lưu giữ trong tâm trí mỗi sinh viên chúng tôi sau này.

 
Tác giả bài viết: Thanh Thanh Mai (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 32
  • Hôm nay: 13082
  • Tháng hiện tại: 330277
  • Tổng lượt truy cập: 5384991

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ