SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN QUẢN TRỊ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2016 21:08 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng cô Trần Thị Mỹ Linh
 
Đối với các sinh viên ở bất kì các ngành nghề nào thì tiếp cận và học các môn chuyên ngành cũng là hết sức cần thiết. Với sinh viên Khoa Du Lịch, Viện Đại Học Mở Hà Nội,  việc học các môn chuyên ngành là vô cùng quan trọng bởi nó giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên môn cũng những kỹ năng cần thiết, từ đó ngày càng hoàn thiện bản thân cho phù hợp với những yêu cầu mà ngành nghề đòi hỏi.

Không còn là những môn học cơ sở của năm nhất, đến năm 2, những sinh viên FOT HOU chuyên ngành Hướng dẫn du lịch đã dần được tiếp cận với những môn chuyên ngành đầu tiên trong suốt 4 năm học. Môn học Quản Trị Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch có thể nói là một trong những môn học chuyên ngành đầu tiên vô cùng quan trọng, giúp sinh viên làm quen với nghiệp vụ hướng dẫn của một hướng dẫn viên.


Học phần Quản Trị Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch do cô Trần Thị Mỹ Linh giảng dạy gồm 3 tín chỉ, tương đương với 9 buổi học trên lớp. Ở học phần này, sinh viên sẽ được tiếp cận với các nghiệp vụ khi làm một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Cụ thể, chúng tôi được học các kỹ năng liên quan đến thuyết minh viên tại điểm và hướng dẫn viên du lịch. Khi học môn học này, sinh viên sẽ được làm việc theo nhóm, mỗi nhóm có 5 thành viên và sau đó các nhóm sẽ bốc thăm đề tài và một điểm đến du lịch để thuyết minh về điểm đến đó.

Trong các giờ học trên lớp, cô sẽ chọn ra 1 sinh viên bất kỳ trong nhóm đóng vai là hướng dẫn viên tại điểm để thuyết minh về điểm đến cho khách du lịch. Sau đó, mỗi nhóm sẽ có 1 khoảng thời gian để tổ chức trò chơi hoạt náo cho khách. Hoạt động này vô cùng thú vị và giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt nội dung của bài học.


Hình ảnh 1 hoạt động phác họa chân dung của 1 hướng dẫn viên du lịch trong giờ học

Bên cạnh việc sinh viên được đóng vai là hướng dẫn viên du lịch tại điểm thuyết minh cho khách du lịch trong mỗi buổi thuyết trình và tổ chức trò chơi hoạt náo, sinh viên FOT HOU còn được cung cấp các kiến thức về đặc điểm lao động của nghề hướng dẫn viên; vai trò của 1 hướng dẫn viên và đặc biệt là những yêu cầu về kiến thức, phẩm chất, tư cách đối với một hướng dẫn viên; v.v…
 
Ngoài 9 buổi học trên lớp, sinh viên FOT HOU còn được trải nghiệm làm Hướng dẫn viên tại điểm và học về cách giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình hướng dẫn du khách với thời gian là 6 buổi thực hành.

Môn học Quản Trị Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch là một môn học chuyên ngành thực sự rất thú vị, thực tế và bổ ích đối với những sinh viên chuyên ngành Hướng đẫn du lịch. Môn học là nền tảng, là bước đầu cho sinh viên có cái nhìn đầy đủ và rõ nét về ngành nghề mà mình đang học tập và theo đuổi.

Không chỉ là những kiến thức sách vở mà với những kinh nghiệm đã từng có của 1 hướng dẫn viên du lịch, cô Mỹ Linh còn chia sẻ nhiều hơn thế về những kinh nghiệm mà cô đã có trước khi công tác với vai trò là giảng viên bộ môn này tại Khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Với những chia sẻ đầy thực tế và bổ ích của cô, chúng tôi là những sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch cảm thấy vô cùng biết ơn và yêu cô vì đã cho sinh viên những giờ học vô cùng thú vị. Cô là người đã tiếp thêm cho sinh viên sức mạnh và tự tin để bước trên con đường chúng tôi đã chọn. Nhân ngày 20/11, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe và thành công!

 
Tác giả bài viết: LAN LÊ (FOT PRESS CLUB)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10968
  • Tháng hiện tại: 134379
  • Tổng lượt truy cập: 7127004

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ