SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 HỌC PHẦN “QUẢN TRỊ THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG” TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Thứ năm - 17/11/2016 22:29 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng Thầy VŨ AN DÂN

Thời gian thấm thoát thoi đưa. Mới ngày nào chúng tôi còn là những cô cậu sinh viên năm nhất bước chân đến giảng đường Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội với bao cảm giác lo lắng, hồi hộp cùng một chút lạ lẫm, thích thú. Thế mà giờ đây, chúng tôi đã gắn bó với ngôi nhà FOT HOU được gần 3 năm -  một quãng thời gian đủ dài để chúng tôi thấy mình gắn bó và yêu mến nó hơn bao giờ hết.

Trải qua những học phần cơ bản mà bất cứ sinh viên nào cũng cần phải học qua, chúng tôi dần làm quen với những học phần chuyên ngành đầy sự mới lạ và hứng thú, đúng với chuyên môn chúng tôi đang theo đuổi: Quản trị Du lịch Khách sạn. Trong đó, học phần “Food and Beverage Management” (Quản trị thực phẩm và đồ uống) dưới sự giảng dạy của Thầy Vũ An Dân – Trưởng khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội có lẽ là học phần để lại cho chúng tôi những ấn tượng sâu sắc nhất.

Học phần này gồm 3 tín chỉ, đồng nghĩa với việc chúng tôi có 9 buổi làm việc cùng giảng viên trên giảng đường. Một điều khiến tất cả gần 100 sinh viên trong lớp AK22 chúng tôi thích thú đó chính là được học tập dưới sự chỉ dẫn của thầy Vũ An Dân – thầy giáo chủ nhiệm khoa đáng kính, đáng ngưỡng mộ mà tất cả sinh viên chúng tôi đều yêu mến. Ở cương vị trưởng khoa, thầy nghiêm khắc bao nhiêu thì trên cương vị giảng viên, thầy lại là một “idol” của sinh viên chúng tôi với khả năng chuyên môn cao cùng cách giảng dạy thú vị, hài hước và vô cùng lôi cuốn. 

Môn học này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều đó giúp sinh viên chúng tôi rất nhiều trong việc rèn luyện các kĩ năng nghe và nói. Trải qua hơn một nửa số buổi trên giảng đường, sinh viên chúng tôi đã cải thiện được rất nhiều vốn từ, có thể tự tin đứng lên phát biểu ý kiến, và học hỏi được rất nhiều tri thức gắn với nghề nghiệp tương lai.

Với 9 buổi học, chúng tôi cùng nhau nghiên cứu 9 chương: Tổng quan về ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm, Tổ chức các hoạt động thực phẩm và đồ uống, Phong cách phục vụ và quản lý, Dịch vụ tiệc, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi phí và giá cả,… Trong đó, điều làm sinh viên chúng tôi hứng thú nhất là bài điều kiện giữa kì. Lớp chúng tôi được phân chia thành nhiều nhóm nhỏ, có nhóm sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu về một nhà hàng để đưa ra những nhận xét, có nhóm sẽ thiết kế thực đơn, thiết kế nhà hàng và tuyệt vời nhất có lẽ là những nhóm chịu trách nhiệm tổ chức tiệc. Những thành viên trong nhóm đó sẽ phải tự đứng lên sắp xếp, phân chia công việc để tổ chức một buổi tiệc cho tối thiểu 30 khách mời. Chưa có học phần nào mà bài kiểm tra điều kiện lại tạo cho chúng tôi nhiều niềm vui và sự thích thú như vậy. Tất cả chúng tôi đều đang rất háo hức mong chờ đến buổi kiểm tra giữa kì để có thể thỏa sức sáng tạo và học hỏi.

Chỉ còn 3 buổi nữa thôi chúng tôi sẽ kết thúc học phần Quản trị Thực phẩm và Đồ uống, nhưng có lẽ những ấn tượng về giảng viên – thầy Vũ An Dân, những kỉ niệm với môn học, và đặc biệt là những tri thức chúng tôi thu nhận được thì sẽ luôn còn mãi.

Nhân ngày 20/11 – ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, sinh viên lớp AK22 xin gửi trọn những tình cảm chân thành và những lời tri ân sâu sắc nhất tới những thầy cô trong khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội, đặc biệt là người thầy đã và đang giảng dạy chúng tôi trong học phần Quản trị Thực phẩm và Đồ uống – thầy Vũ An Dân. Kính chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

 
Tác giả bài viết: Trí Vũ (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 11751
  • Tháng hiện tại: 135162
  • Tổng lượt truy cập: 7127787

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ