Những đại sứ trẻ của du lịch Thủ đô

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2016 10:56 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử di tích, hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; hướng dẫn, tiếp đón du khách… mà không nhận thù lao, đây là công việc đang được các bạn tình nguyện viên (TNV) đội tình nguyện Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội triển khai.
Đội tình nguyện Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội do Thành đoàn, Sở Du lịch phối hợp triển khai đã và đang tạo được những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về Thủ đô. Theo Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội – đồng chí Trần Anh Tuấn: Các TNV được lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm túc và được đào tạo bài bản, trực tiếp tham gia hỗ trợ nghiệp vụ và quảng bá du lịch. Từ thời điểm mới thành lập đến nay, các TNV rất tích cực tham gia giúp đỡ và giới thiệu các di tích của Thủ đô cho nhiều lượt khách quốc tế tại 6 điểm di tích: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu vực hồ Hoàn Kiếm, Khu vực Hồ Tây và khu phố cổ, chợ đêm, chợ Đồng Xuân. Việc hướng dẫn được chia làm 2 ca sáng và chiều, hoạt động trong cả tuần.

Để hiểu thêm về hoạt động ý nghĩa này, chúng tôi đã tìm đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám, một trong những địa điểm hoạt động của Đội. Chúng tôi may mắn gặp bạn Nguyễn Thị Mai Phương – trưởng nhóm hỗ trợ của Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và được chia sẻ:

Ban đầu mới đi vào hoạt động, du khách quốc tế thường thận trọng khi TNV mở lời giúp đỡ giới thiệu. Dù vậy, sau một thời gian hoạt động khi nhìn thấy chốt trực và màu áo xanh của TNV, nhiều du khách đã chủ động đến hỏi thăm, nhờ giúp đỡ, nhiều người còn xin chụp ảnh chung để về khoe với bạn bè. Đây là cơ hội hết sức quý báu để chúng em áp dụng các kiến thức đã học tại trường và góp sức mình vào việc phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc trong hội nhập quốc tế.” 
 

TNV Nguyễn Thị Mai Phương – Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội giới thiệu với khách về Nhà bia tiến sỹ
 
Hoạt động của Đội đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các khách du lịch trong nước và quốc tế. Anh John Studley – du khách người Úc rất ấn tượng với sự nhiệt tình, thân thiện, đặc biệt là khả năng nói tiếng Anh của các bạn TNV đội Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội tới từ Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội. Sau khi được nghe các bạn tình nguyện viên giới thiệu về khu di tích, anh chia sẻ, “Tôi mong rằng mô hình này của Hà Nội sẽ lan rộng ra khắp Việt Nam.”

Việc làm của những hướng dẫn viên du lịch mang màu áo xanh tình nguyện đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh du lịch của Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại, thân thiện và mến khách.
 
Tác giả bài viết: Hà Phương – Kinh tế & Đô thị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 49
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 11250
  • Tháng hiện tại: 335984
  • Tổng lượt truy cập: 5390698

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ