Cô gái "mắt cười" học giỏi, yêu hoạt động phong trào

Đăng lúc: Thứ năm - 26/08/2021 07:46 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Nguyễn Thị Thùy Dương đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp thành phố Hà Nội hai năm liên tiếp. Cô gái nhỏ nhắn, có “đôi mắt cười” luôn học giỏi, hăng say hoạt động phong trào.

Tấm gương tiêu biểu

Nguyễn Thị Thuỳ Dương là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thần hiếu học, cũng như tham gia hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi cho sinh viên khoa Du lịch nói riêng và trường Đại học Mở Hà Nội nói chung noi theo.

Năng động, sáng tạo, cô sinh viên được bầu làm Bí thư chi đoàn A1K26, đồng thời tham gia Ban chấp hành Liên chi đoàn, Liên chi hội phó khoa Du lịch và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Âm nhạc của khoa.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương
Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Dù đảm nhận “nhiều vai” nhưng Thuỳ Dương vẫn giữ luôn vững thành tích học tập. Cùng với kết quả GPA 3.69, cô sinh viên còn nhiều lần đạt được học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc của nhà trường. Bên cạnh đó, cô góp phần lan toả phong trào nghiên cứu khoa học bằng chính niềm đam mê và thành quả trong công trình của mình. Thuỳ Dương đã đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường, được thầy cô, bạn bè đánh giá cao.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ, cô đã tìm hiểu và yêu thích ngành du lịch từ những ngày còn học cấp 3. Ngành này giúp cô thay đổi, tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đến nay, sau 3 năm theo học, cô khẳng định được lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn. Nữ sinh cho rằng, học du lịch, sau khi ra trường cô sẽ có thể tự xin được việc làm.

Cô gái trẻ
Cô sinh viên luôn tràn đầy năng lượng sống tích cực

Chuyên ngành của Thuỳ Dương học đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là thái độ. Bên cạnh áp dụng kiến thức, kỹ năng phục vụ khách hàng thì thái độ vô cùng quan trọng đối với ngành dịch vụ như du lịch. Bởi thế, ngay từ khi trên ghế nhà trường, cô sinh viên đã cực kỳ lưu ý và "trau dồi thái độ" một cách chuẩn mực nhất để sau này làm nghề cho tốt.

Lan tỏa năng lượng sống tích cực

Để có bảng thành tích ngày một dày dặn, bản thân hoàn thiện hơn, Nguyễn Thị Thuỳ Dương đã rất nỗ lực, cố gắng. Cô gái nhỏ nhưng tràn đầy năng lượng sống.

Chia sẻ cách để học tập tốt, Thuỳ Dương cho biết: “Các bạn sinh viên ở trên lớp nên có thói quen ghi chép cẩn thận kiến thức quan trọng, để sau khi ôn thi sẽ tổng hợp lại đơn giản, dễ dàng hơn, không bị tình trạng quá tải phải ôn quá nhiều môn, lượng kiến thức nặng cùng một lúc.

Đối với một số môn, việc học nhóm cũng là một phương pháp hiệu quả. Ngoài ra, mỗi người cần phải trau dồi kỹ năng mềm, tìm tòi, học hỏi phương pháp, công cụ học tập để tối ưu hóa việc học tập... Chúng ta hãy tích cực tham gia các cuộc thi học thuật của khoa, trường tổ chức, đừng ngần ngại mà hãy coi như đó là một cơ hội để tích lũy, trau dồi kiến thức quý báu”.

Thuỳ Dương được nhận nhiều giấy khen của khoa, trường
Thuỳ Dương được nhận nhiều khen thưởng của trường, cũng như Đoàn - Hội các cấp

Còn đối với hoạt động Đoàn – Hội, nữ sinh viên cho rằng, muốn tập hợp được các bạn đoàn kết, đồng lòng tham gia phong trào, người “thủ lĩnh” ngoài tích cực tham gia trước, còn phải là trung tâm gắn kết mọi người. “Khi mình gương mẫu, có tiếng nói, có sức ảnh hưởng nhất định thì các bạn sẽ tin tưởng và thực hiện nhiệm vụ. Mình luôn cố gắng để nắm bắt tâm lý đoàn viên, sinh viên; hoà đồng, trở thành người kết nối các bạn với phong trào”, Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ.

Thùy Dương quan niệm, hãy sống cho hôm nay như ngày cuối của cuộc đời. Cũng bởi châm ngôn sống là vậy, nên cô gái trẻ luôn lạc quan, yêu đời và luôn phấn đấu hết mình, học tập tốt, lan toả năng lượng sống tích cực, sự nhiệt huyết, năng động của mình đến với mọi người.

Tác giả bài viết: Lê Dung
Nguồn tin: Tuoitrethudo.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 84
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 58
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 324212
  • Tổng lượt truy cập: 6999978

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ