FOT, HOU tổ chức thành công hội thảo “Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học trong kinh doanh du lịch theo hướng hội nhập quốc tế”

Đăng lúc: Thứ tư - 01/08/2018 02:24 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Vừa qua, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo “Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học trong kinh doanh du lịch theo hướng hội nhập quốc tế” trong 02 ngày với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học.
Hội thảo được tổ chức với mong muốn tạo ra một diễn đàn khoa học để trao đổi học thuật và kinh nghiệm NCKH theo hướng hội nhập quốc tế; đồng thời bồi dưỡng, nâng cao năng lực NCKH cho đội ngũ giảng viên, tạo tiền đề cho việc thực hiện các công bố theo chuẩn quốc tế.

Tới tham dự hội thảo có ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành – Tổng Cục Du lịch Việt Nam. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các quý vị đại biểu đến từ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, Tạp chí Du lịch, Hội Sử học Viêt Nam, các trường đại học và các chuyên gia trong lĩnh vực NCKH cũng như lĩnh vực du lịch.

Hội thảo đặc biệt vui mừng được chào đón sự hiện diện của 2 chuyên gia: PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai và PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng đến từ ĐH Kinh tế quốc dân, đồng thời cũng là 2 trong số các diễn giả có bài tham luận tại hội thảo.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có sự hiện diện của TS Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng và các đại diện lãnh đạo đến từ Tạp chí NCKH, các Phòng, Ban, Trung tâm và các Khoa trong Viện.

Về phía khoa Du lịch có thầy Vũ An Dân – Trưởng khoa, cô Phan Thị Phương Mai - Phó Trưởng khoa, cô Nguyễn Thị Thu Mai - Phó Trưởng khoa và các cán bộ, giảng viên của khoa.
TS. Trương Tiến Tùng- Phó Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng Viên Đại học Mở Hà Nội đã đại diện phía tổ chức lên phát biểu chào mừng và khai mạc hội thảo.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam – đại diện cho các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch đã có lời phát biểu chỉ đạo và nhấn mạnh nhiệm vụ NCKH đối với các giảng viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.

Hội thảo đã lắng nghe các báo cáo, tham luận xoay quanh chủ đề tăng cường năng lực NCKH trong kinh doanh du lịch theo hướng hội nhập quốc tế và các ý kiến trao đổi cởi mở, thẳng thắn từ phía các quý vị đại biểu, các chuyên gia và các nhà khoa học dưới sự điều hành của đoàn chủ tọa bao gồm: TS Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy- Viện trưởng Viện ĐH Mở HN, PGS. TS.  Phạm Thị Tâm - Trưởng Phòng NCKH và Hợp tác quốc tế Viện ĐH Mở HN, thầy Vũ An Dân- Trưởng khoa Du lịch Viện ĐH Mở HN.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội thảo đã khép lại thành công với những ý kiến đóng góp quý báu, trao đổi hết sức thẳng thắn, cởi mở và hiệu quả.

Hội thảo sẽ là tiền đề, góp phần thúc đẩy hơn nữa hoạt động NCKH của Viện ĐH Mở HN nói chung và của khoa Du lịch nói riêng.

Một số hình ảnh hội thảo: 

 


Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 10041
  • Tháng hiện tại: 291129
  • Tổng lượt truy cập: 6959542

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ