HOU vinh danh 04 tập thể và 10 cá nhân đóng góp tích cực cho Tạp chí Khoa học Trường Đại học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 16/06/2021 04:49 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Tại Hội nghị tổng kết giai đoạn 2017-2021, phương hướng hoạt động giai đoạn 2021-2025 của Tạp chí Khoa học và công bố các quyết định kiện toàn nhân sự Tạp chí do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức, 04 tập thể,10 cá nhân được khen thưởng vì có đóng góp tích cực cho Tạp chí khoa học.
Vinh danh 04 tập thể và 10 cá nhân 

HT Nguyen Thi Nhung.jpg

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Hội nghị, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, hoạt động của Tạp chí khoa học là vấn đề then chốt trong phát triển và khẳng định vị thế khoa học của Nhà trường. Trong những năm vừa qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã không ngừng cố gắng trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực của bản thân, qua đó góp phần xây dựng Nhà trường lớn mạnh. Lãnh đạo Nhà trường biểu dương những thành tựu đã đạt được của Tạp chí Khoa học và các đơn vị, cá nhân tiêu biểu.

IMG_5411 (1).jpg

PGS TS Nguyễn Thị Tâm - Trưởng phòng NCKH&ĐN trình bày báo cáo tổng kết 

Theo báo cáo tổng kết được trình bày tại hội nghị, từ năm 2017 đến nay, Tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất bản 52 số, trong đó có 42 số tạp chí tiếng Việt, 9 số song ngữ Anh - Việt và 1 số bằng tiếng Anh. Tạp chí nhận được 523 bài báo khoa học từ các nhà khoa học trong và ngoài trường. Trong đó có 355 bài báo khoa học của các cán bộ, giảng viên, học viên trường Đại học Mở Hà Nội và 168 bài báo khoa học là của các nhà khoa học khác đến từ các đơn vị ngoài trường. Trong năm qua, tạp chí đã phát hành 34 số chuyên đề thuộc 7 lĩnh vực: Ngôn ngữ, Du lịch, Luật, Kinh tế, Tạo dáng công nghiệp, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin.

Tạp chí đã không ngừng được cải tiến, nâng cao chất lượng. Đến năm 2021, tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt đưa vào danh mục các tạp chí được tính điểm. Để có được những kết quả như vậy là sự nỗ lực cố gắng rất lớn của Hội đồng biên tập, Ban trị sự, các chuyên gia, nhà khoa học.

IMG_5418.jpg

Tạp chí Khoa học Trường ĐH Mở Hà Nội có 6 ngành, liên ngành được quy đổi điểm

Là một tạp chí khoa học đa ngành, trong thời gian qua, tạp chí đã không ngừng có những cải tiến để nâng cao chất lượng các bài báo khoa học cũng như đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của một ấn phẩm khoa học. Quy trình thẩm định các bài báo được thực hiện chặt chẽ với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài trường. Quy trình xuất bản thường xuyên được rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, đảm bảo tổ chức triển khai hiệu quả.

IMG_5458.jpg

Tri ân các nhà khoa học có nhiều đóng góp cho Tạp chí

Trên cơ sở phân tích, đánh giá các ưu, nhược điểm của hoạt động tạp chí khoa học trong gia đoạn vừa qua và phương hướng hoạt động trong 5 năm tới, Hội nghị đã đề ra 03 mục tiêu phát triển hoạt động Tạp chí khoa học giai đoạn tiếp theo:

  1. Về công tác tổ chức tạp chí: Kiện toàn Hội đồng biên tập Tạp chí;
  2. Về chất lượng của tạp chí: Nâng cao uy tín của tạp chí đối với cộng đồng khoa học trong và ngoài nước; Chuẩn hoá các quy trình đăng, bài quy trình bình duyệt và thể lệ đăng bài báo phù hợp với chuẩn quốc tế; Nâng cao chất lượng về nội dung khoa học; Tổ chức xuất bản tạp chí điện tử và các chuyên san của Tạp chí; Mở rộng hợp tác quốc tế, thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản và phát hành với các đối tác, nhà xuất bản nước ngoài;
  3. Về công tác truyền thông tạp chí: Mở rộng kết nối, phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài Trường;

IMG_5510.jpg

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định và tặng hoa chúc mừng TS Trương Tiến Tùng

Cũng nhân dịp này, Nhà trường trao quyết định bổ nhiệm TS Trương Tiến Tùng làm Tổng biên tập Tạp chí khoa học cũng như công bố 19 thành viên trong Hội đồng biên tập là các nhà khoa học đầu ngành và Ban trị sự với 7 thành viên là các cán bộ, giảng viên, nhà quản lý có uy tín.

Tác giả bài viết: HOU
Nguồn tin: www.hou.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 8257
  • Tháng hiện tại: 294698
  • Tổng lượt truy cập: 6963111

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ