Trọng tâm nghiên cứu khoa học của giảng viên năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 04:09 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Tháng 12/2015, các nhóm nghiên cứu của các giảng viên Khoa Du lịch đã bảo vệ thành công 02 đề tài nghiên cứu khoa học về giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành.
Nét đặc biệt trong các nghiên cứu khoa học năm 2015 là sự kết hợp của các giảng viên thuộc Bộ môn chuyên ngành và Bộ môn tiếng Anh, điều này giúp bảo đảm chất lượng và tính ứng dụng cao của các kết quả nghiên cứu.

Trong đề tài ‘Nghiên cứu kỹ thuật dạy môn chuyên ngành bằng tiếng Anh’ ThS Vũ An Dân – Chủ nhiệm Khoa, kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị du lịch và khách sạn cùng nhóm nghiên cứu đã xây dựng thành công quy trình, cấu trúc giáo án và bài giảng cho giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nghiên cứu được Hội đồng khoa học của Viện đánh giá cao, mong muốn được Khoa chia sẻ, hướng dẫn cho các khoa khác trong toàn Viện trong giai đoạn tiếp theo. 

Song song với đề tài trên, ThS Nguyễn Thị Thảo – giảng viên tiếng Anh của Khoa cùng nhóm nghiên cứu thuộc Bộ môn tiếng Anh và 01 giảng viên chuyên ngành đã thể hiện tâm huyết trong nghiên cứu ‘Giải pháp nâng cao hiệu quả của việc tự học tiếng Anh chuyên ngành hướng dẫn du lịch, đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của khóa học kỹ năng hướng dẫn du lịch STT tại Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội’. Sản phẩm nghiên cứu bao gồm Tài liệu bổ trợ tiếng Anh STT, Thời gian biểu học tập kết hợp các tài liệu tự học tiếng Anh chuyên ngành và chương trình STT, hướng dẫn chuyển học các tài liệu tự học thành học liệu điện tử, cũng như các giải pháp hỗ trợ quản lý việc tự học tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên. Nhóm nghiên cứu dự định đưa các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng cho các sinh viên lớp hướng dẫn du lịch BK22, giúp các em cải thiện tiếng Anh để hoàn thành tốt khóa học kỹ năng hướng dẫn STT.

Thành công từ các nghiên cứu khoa học của giảng viên sẽ là động lực cho phong trào nghiên cứu khoa học đang diễn ra sôi nổi trong sinh viên của Khoa, hướng tới Vòng sơ khảo Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học dự kiến được tiến hành vào ngày 25/02/2016. 

 
Tác giả bài viết: FOT Press Club – Thao Smile
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 67031
  • Tổng lượt truy cập: 5517218

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ