Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Du lịch năm học 2013-2014

Đăng lúc: Thứ ba - 06/01/2015 05:17 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Chiều ngày 27/05/2014, tại Hội trường phòng 402 Cơ sở 2 Khoa Du lịch - tòa nhà G1, Tam Hiệp, Thanh Trì đã diễn ra Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Khoa Du lịch năm học 2013-2014.
Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của các thầy cô giáo và các sinh viên trong Khoa. Tham gia Ban giám khảo Hội nghị năm nay là các thầy, cô giáo : Th.s Vũ An Dân - PCN Phụ trách Khoa, Th.s Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Phụ trách bộ môn Hướng dẫn du lịch, Th.s Trịnh Thanh Thủy - Phó Phụ trách bộ môn Quản trị Du lịch, Khách sạn.

Báo cáo tại Hội nghị có 05 đề tài xuất sắc của sinh viên Khoa Du lịch năm học 2013 - 2014 đã được lựa chọn từ vòng sơ khảo Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học. Các đề tài đã thể hiện ý nghĩa khoa học, sự sáng tạo của tuổi trẻ Khoa Du lịch cũng như tâm huyết và đam mê của các em với các hoạt động Du lịch.

Hội nghị vinh danh các đề tài tham gia với các giải thưởng sau: 
 

01 Giải nhất:  Đề tài “Giải pháp quản lý hiệu quả chi phí thực phẩm trong nhà hàng Cầu gỗ Vietnamese Cuisine” sinh viên Vũ Văn Dũng lớp BK18 do thầy Vũ An Dân hướng dẫn.

01 Giải nhì: Đề tài “ Đề xuất xây dựng mô hình khu nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch dành cho bà bầu tại reort Đại Lải Flamingo của Công ty Viettravel” của sinh viên Nguyễn Văn Chường, Phan Phương Anh và Trần Thị Tuyết lớp BK19 do cô Nguyễn Thị Lan Hương hướng dẫn.

01 Giải ba: Đề tài “ Xây dựng mô hình cơ sở lưu trú hình ống cống tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam” của sinh viên Vũ Thị Hằng, Lê Thanh Quang và Nguyễn Thị Hoàng Anh do cô Trịnh Thanh Thủy hướng dẫn.

02 Giải khuyến khích:
Đề tài “Xây dựng tour du lịch ẩm thực tại Hà Nội”  lớp BK20 của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Vũ Ngọc Anh và Lê Minh Thắng” do cô Lê Quỳnh Chi hướng dẫn.
Đề tài “Xây dựng cộng đồng tự học, giao lưu, phát triển Tiếng Anh du lịch trên mạng xã hội Facebook” của sinh viên Nguyễn Công Tú lớp A1K20 và Nguyễn Thị Ngọc Liên lớp A3K19 do cô Ngô Thanh Hoa hướng dẫn.

Để có được kết quả như trên là sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô. 
 
Phát biểu tổng kết Hội nghị, thầy Vũ An Dân – PCN Phụ trách Khoa đã ghi nhận sự sáng tạo, sự đầu tư của các nhóm đề tài trong Hội nghị năm nay, như sinh viên Vũ Văn Dũng dù là sinh viên năm cuối rất bận rộn với việc đi thực tập, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuẩn bị ra trường nhưng vẫn rất nhiệt tình nghiên cứu và kết quả của sự cố gắng đó là Giải nhất trong Hội nghị Nghiên cứu khoa học năm nay.
 
Ngoài ra, các nhóm nghiên cứu khác cũng được các thầy cô hướng dẫn cách tìm tài liệu, khảo sát thực tế để có được kết quả cao nhất.

Theo thống kê, 5 đề tài tham gia vòng chung khảo năm nay đến từ K18, K19 và K20, như vậy sinh viên của các khóa đều tham gia phong trào Nghiên cứu khoa học, có 3/5 đề tài tham gia vòng chung khảo đến từ sinh viên năm thứ hai của Khoa, đó cũng là tín hiệu đáng mừng khi các em sinh viên ngay từ năm thứ hai đã nhiệt tình tham gia phong trào bổ ích này.
 
Bên cạnh đó, thầy Vũ An Dân cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm chưa thành công trong Hội nghị năm nay, đó là việc một số nhóm chưa bám sát cơ sở lý luận của đề tài mình nghiên cứu hay tên các đề tài đôi khi còn chưa bao quát được nội dung bên trong. Đó là những góp ý vô cùng quý báu để các sinh viên nghiên cứu khoa học có thể rút kinh nghiệm trong những năm sau.
 
Với những kết quả nêu trên, Khoa Du lịch có thể tin tưởng trong thời gian tới phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn Khoa sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công./.


Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 146
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 119
  • Hôm nay: 11490
  • Tháng hiện tại: 300680
  • Tổng lượt truy cập: 6969093

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ