Xây dựng và phát triển ứng dụng Audio Guide trong Du lịch của Viện Đại Học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/01/2015 03:38 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển một ứng dụng dành cho những người đi du lịch và những hướng dẫn viên trên toàn quốc, hai khoa Công Nghệ Thông Tin và Du Lịch của Viện Đại Học Mở Hà Nội đã hợp tác thành lập nhóm sinh viên thiết kế, xây dựng và phát triển ứng dụng Audio-guide trong du lịch.
Trong giai đoạn ngành du lịch của Việt Nam đang trên đà phát triển với số lượng du khách đến Việt Nam tăng vượt bậc trong những năm gần đây. Việc thiết kế một phần mềm hỗ trợ du lịch là một dự án vô cùng khả thi, có đầy đủ khả năng phát triển thành một dự án lớn, dài hơi trong tương lai. Với một chiếc di động Smartphone được kết nối 3G, người sử dụng hoàn toàn có thể tự lựa chọn, xây dựng một tuyến du lịch trong phạm vi thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, họ cũng có thể tìm kiếm những cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vực mua sắm, và thậm chí là đặt tour,vé máy qua ứng dụng này. Đặc biệt, người sử dụng hoàn toàn có thể để lại những bình luận, đánh giá của họ sau khi đã đến tham quan hoặc sử dụng dịch vụ của điểm đến.

Đây có thể coi là một sân chơi lớn dành cho cả hai khoa Du Lịch và Công Nghệ Thông Tin. Hiện tại, dưới sự giúp đỡ từ các thầy cô hai khoa, nhóm nghiên cứu gồm 20 sinh viên khoa Công Nghệ Thông tin và 16 sinh viên khoa Du Lịch đã có được sự thống nhất về mặt ý tưởng và những nhiệm vụ trong tương lai. Rất mong Ứng dụng Audio-guide sớm hoàn thiện, góp sức vào sự phát triển của du lịch Việt Nam và khẳng định tài năng và sự sáng tạo của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.
 

Nhóm nghiên cứu lắng nghe ý kiến của thầy cô
Họp tiến độ dự án tại Khoa Công nghệ Thông tin - 96 Định Công


 
Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Lộc - A3K20
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 8942
  • Tháng hiện tại: 295383
  • Tổng lượt truy cập: 6963796

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ