SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 HỌC PHẦN BET 2 TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2016 20:36 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng các cô giáo Bộ môn Tiếng Anh

Đã hơn 1 năm kể từ khi tôi bước vào giảng đường Đại học, tôi giờ đã là sinh viên năm thứ 2 của Khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở thân yêu. Thời gian trôi thật nhanh, mới bỡ ngỡ ngày nào còn lo lắng với những kiến thức mới, những hoạt động mới nay tôi đã được trau dồi rất nhiều về kiến thức và kỹ năng sau 1 năm học tập tại Khoa. Vì là một người yêu thích ngoại ngữ, nên tôi luôn cảm thấy hứng thú và phấn khởi mỗi khi đến các buổi học tiếng Anh.

Hồi năm nhất, tôi còn nhớ như in cảm giác lạ lẫm khi học tiếng Anh ở Đại học với môn BET 1 – Tiếng Anh cơ bản 1. Hồi ấy, nhóm chúng tôi được dẫn dắt bởi cô Phạm Diệu Ly –Trưởng Bộ môn Tiếng Anh tại Khoa Du Lịch. Cô Ly rất vui tính và gần gũi. Chúng tôi học tiếng Anh tuy có phần khó hơn hồi Phổ thông nhưng những gì cô dạy lại khiến chúng tôi có cảm giác thú vị lắm. Và rồi sang năm 2 của Đại học, tôi đã thi qua môn BET 1 và chuẩn bị cho BET 2 phức tạp và khó hơn. Sau khi chia nhóm mới cho BET 2, ngày đầu tiên đi học môn này, tôi không chút cảm xúc cho đến khi thấy cô Ly lại là giảng viên dạy tôi lần nữa, tôi bừng sáng đôi mắt trong sự vui sướng và hào hứng.

Sang học phần BET 2 này, chúng tôi phải chú trọng về phần phát âm và nói lưu loát tiếng Anh. Bắt đầu từ buổi thứ 2 trở đi, đầu mỗi tiết chúng tôi đều phải kiểm tra nói theo chủ đề. Ai nấy đều rất sợ cô gọi tên mình vì cô Ly rất nghiêm khắc khi kiểm tra. Nhưng sự nghiêm khắc ấy lại giúp cho tôi tự giác học và cải thiện tiếng Anh của mình hơn. Bài tập chúng tôi phải làm cũng nhiều hơn và tôi thấy nhóm chúng tôi đều chăm chỉ làm bài đầy đủ, có lẽ một phần vì cô Ly đã cho chúng tôi cảm hứng để học tiếng Anh. Cô rất nhiệt tình khi giảng dạy. Cô dạy khá nhanh, nhưng nhóm chúng tôi là nhóm có số điểm BET 1 cao nhất của chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch nên việc cô dạy nhanh cũng không khó khăn với nhóm tôi. Cô luôn luôn chú ý và hiểu rõ những khuyết điểm của mỗi sinh viên qua các lần kiểm tra đầu tiết, do vậy mỗi người chúng tôi đều được cô lưu ý chỉnh sửa kỹ càng để cải thiện tiếng Anh của mình. Việc cô hăng say giảng dạy đã làm cho chúng tôi cảm thấy luôn sẵn sàng để học dù có khó đến đâu.

Dần dần cho đến buổi học cuối cùng của BET 2, cô Ly vẫn luôn nhiệt tình như mọi ngày. Nhìn sự nhiệt tình của cô Ly, chúng tôi chỉ biết im lặng và chú tâm vào bài giảng. Cho đến cuối buổi học, cô Ly chúc chúng tôi thi tốt trong sự xúc động. Tôi ngồi rất gần với cô, tôi đã thấy đôi mắt cô Ly rưng rưng. Có lẽ vì chúng tôi rất chăm chỉ và luôn nỗ lực phấn đấu học tập khi cô dành tâm huyết dạy chúng tôi. Hiểu được điều đó, tôi cũng thấy trong lòng cảm động lắm. Thật sự BET 2 kết thúc đã để lại cho tôi nhiều bài học không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống.

Sắp đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin chúc các thầy cô luôn luôn thành công trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nên những nhà quản trị khách sạn tài ba hay những hướng dẫn viên năng động, tài giỏi trong tương lai. Và em xin gửi lừi chúc cũng như lời cảm ơn đặc biệt tới cô Ly, em chúc cô luôn khoẻ mạnh để truyền sự nhiệt tình và cảm hứng học tiếng Anh đến các thế hệ sau. Em xin cảm ơn cô rất nhiều!

 
Tác giả bài viết: Thái Bình (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 30
  • Hôm nay: 14155
  • Tháng hiện tại: 20608
  • Tổng lượt truy cập: 6263247

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ