SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN “KỸ NĂNG MỀM TRONG DU LỊCH” TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/11/2016 23:05 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng cô Trần Thu Phương
           
Trong xã hội hiện đại, kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao, rất nhiều nhà tuyển dụng xem trọng những kỹ năng thiên về tính cách này và xem đây là một trong những yêu cầu tuyển dụng quan trọng. Chính vì vậy, tại Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội đã đưa học phần “Kỹ năng mềm trong du lịch” vào giảng dạy để giúp sinh viên học tập và rèn luyện những kĩ năng cần thiết trong công việc & cuộc sống.

Là một sinh viên khoá K23 của Khoa, em thật sự rất vui khi được chia sẻ cảm nhận về những khoảnh khắc thú vị mà học phần Kỹ năng mềm trong du lịch đã mang lại. Môn học bao gồm 3 tín chỉ với 9 buổi học, diễn ra trong khoảng 2 tháng dưới sự giảng dạy của một giảng viên vô cùng chuyên nghiệp nhưng cũng rất đáng yêu và “xì tin” là cô Trần Thu Phương.


Giảng viên môn Kỹ năng mềm trong du lịch – Cô Trần Thu Phương

Trong suốt quá trình học, sinh viên chúng em được đào tạo về những khái niệm, vai trò của kỹ năng mềm và rất nhiều kỹ năng bổ ích, có ý nghĩa trong cuộc sống và công việc sau này như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo,… Có thể nói, đây là một học phần mà sinh viên chúng em không bao giờ có thể lơ là trên lớp, cô luôn giúp sinh viên phải tư duy, động não về mọi nội dung của bài học trước khi đưa ra câu trả lời cuối cùng. Cô giúp cho sinh viên chúng em tham gia rất tự nhiên và hào hứng, tích cực vào các hoạt động xây dựng bài với nhiều dạng bài tập khác nhau như làm việc theo đôi, thảo luận nhóm, đóng vai, … Với phương pháp giảng dạy thực tế, sinh động và vô cùng nhiệt tình của cô, sinh viên chúng em đã nắm chắc kiến thức qua các bài giảng trên lớp, bài tập nhóm tại nhà và thực hành trước lớp một cách tốt nhất.

Học phần giúp cho chúng em cải thiện bản thân rất nhiều về cả kiến thức và kĩ năng, nhưng đó chỉ là một khía cạnh nhỏ, “Kỹ năng mềm trong du lịch” của cô Trần Thu Phương không chỉ là một môn học thuần túy, mà đã trở thành một sân chơi để sinh viên phát triển và nâng tầm bản thân qua những bài học, cùng với việc nắm bắt xu thế phát triển du lịch, sinh viên chúng em đã hiểu được tính chất công việc trong ngành Du lịch trong tương lai của mình.

Mỗi buổi học đều tràn ngập những niềm vui, tiếng cười và kết thúc lại là những tiếc nuối. Mặc dù thời gian chúng em tiếp xúc với môn học đã từ năm nhất, nhưng đến giờ không sinh viên nào là không nhớ môn Kỹ năng mềm trong du lịch của cô Thu Phương. “Môn học rất bổ ích”, “Ôi cô đáng yêu lắm”, “Ôi học thích lắm”, “Anh đang muốn học lại đây”,… là những lời chia sẻ tâm tình quá đỗi bình thường của các sinh viên.

Sắp tới là 20-11, ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên chúng em xin gửi tới cô Trần Thu Phương kính yêu những lời chúc tốt đẹp nhất, những tình yêu tuyệt vời nhất, cô mãi ở trong trái tim của chúng em, chúng em yêu cô ạ <3

Một số hình ảnh hoạt động của môn học:

 
Tác giả bài viết: Chu Đức Dũng (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 14155
  • Tháng hiện tại: 21266
  • Tổng lượt truy cập: 6263905

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ