SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN QUẢN TRỊ LỄ TÂN KHÁCH SẠN

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2016 21:40 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng cô Trần Thu Phương

Môn học Quản trị lễ tân khách sạn là môn học rất quan trọng đối với sinh viên học chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Quản trị lễ tân khách sạn là môn học chuyên ngành gồm 3 tín chỉ, tương đương với 9 buổi học trên lớp. Môn học được giảng dạy bởi cô Trần Thu Phương – Phó PT Bộ môn Quản trị Du lịch của khoa. Trong môn học này, sinh viên sẽ được làm quen với các kiến thức và kĩ năng cơ bản của một người quản lý bộ phận Lễ tân. Điều thú vị nhất của môn học này là ở bài giữa kỳ, sinh viên có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn về công việc của người quản lý bộ phận Lễ tân từ việc lên kế hoạch, ý tưởng về quầy lễ tân với các yêu cầu thiết kế bộ phận sảnh của khách sạn tùy theo mục đích và tên gọi của khách sạn. Điều này tạo hứng thú và sự sáng tạo ở sinh viên, đồng thời phát huy được tinh thần làm việc nhóm rất hiệu quả trong sinh viên.


Một mô hình thiết kế sảnh với quầy lễ tân của nhóm khách sạn Sapa Antique Hotel


Mô hình thiết kế sảnh với quầy lễ tân của nhóm Lotus Hotel

Đây cũng là môn học đòi hỏi rất nhiều sự tư duy khi chúng tôi được làm quen với các công thức tính buồng phòng, lợi nhuận, doanh thu của bộ phận lễ tân… Biết được sự căng thẳng của sinh viên trong mỗi giờ học tính toán, cô giáo Trần Thu Phương luôn tạo không khí tranh đua và sôi nổi trong lớp, tránh sự mệt mỏi cho sinh viên. Tôi và các bạn đều rất yêu mến cô, ngưỡng mộ cô và mong đến mỗi tiết học của cô.
 
Quản trị lễ tân khách sạn là môn học rất quan trọng đối với những sinh viên năm cuối như chúng tôi, bởi môn học là nền tảng cơ bản để sinh viên làm quen dần với môi trường khách sạn nói chung và quản lý bộ phận lễ tân trong khách sạn nói riêng, giúp sinh viên định hướng tốt hơn cho công việc tương lai sau khi ra trường.

Môn học đã kết thúc để lại nhiều tiếc nuối trong lòng những sinh viên như chúng tôi. Cũng như một cơ duyên khi chúng tôi được gặp cô Thu Phương ở những năm đầu đại học và chính cô cũng là người bên chúng tôi ở những môn cuối cùng của năm cuối đại học. Tuy khi ra trường, chúng tôi không còn được nghe cô giảng bài nữa, nhưng trong lòng chúng tôi luôn nhớ đến cô – một người cô bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và tận tâm với các học trò. Kính chúc cô luôn luôn mạnh khỏe và truyền tiếp ngọn lửa nhiệt huyết cho các thế hệ sinh viên tiếp theo. 
 
 
 
Tác giả bài viết: Thanh Ngọc (FOT PRESS CLUB)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 14391
  • Tháng hiện tại: 357327
  • Tổng lượt truy cập: 5412041

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ