SERIES CÁC BÀI VIẾT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 HỌC PHẦN “TIN HỌC CHUYÊN NGÀNH” TẠI FOT HOU

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2016 19:57 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Kính tặng cô Phạm Thị Thanh Hoan
 
Trong thời kì phát triển công nghệ hiện đại, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các ứng viên phải có kiến thức về tin học để sử dụng máy tính, các phần mềm văn phòng, sử dụng internet thành thạo. Các bạn sinh viên cũng nên ý thức được rằng việc sử dụng máy tính và internet thành thạo sẽ là một công cụ hữu hiệu phục vụ không chỉ cho công việc mà cho cả cuộc sống hàng ngày của bạn, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại hiện nay.

Theo sát xu hướng và nhu cầu đó, tại Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội, sinh viên đã được giảng dạy 2 học phần về tin học, trải qua năm nhất với học phần “Tin học đại cương”, sinh viên chúng em đã nắm được kiến thức cơ bản về việc sử dụng máy tính, internet và đặc biệt là các phần mềm văn phòng như Microsoft Word, Microsoft Powerpoint, Microsoft Excel. Sang đến năm thứ hai, chúng em được đào tạo sử dụng sâu về phần mềm văn phòng, đặc biệt là Microsoft Excel, về những công cụ, lệnh giúp trong việc kiểm soát, tính toán dữ liệu để áp dụng vào thực tế ngành Du lịch với học phần “Tin học chuyên ngành”. Học phần diễn ra trong 3 tín chỉ với 9 buổi học bao gồm 5 buổi lý thuyết và 4 buổi thực hành phòng máy, phụ trách giảng dạy là giảng viên Phạm Thị Thanh Hoan. Xuyên suốt quá trình tiếp xúc giảng dạy, cô đã nắm bắt được tâm lý chung của sinh viên, điểm mạnh, điểm yếu của sinh viên để có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp và hiệu quả nhất, giúp sinh viên tiếp thu được các kiến thức và kĩ năng cần thiết. Với sự tận tâm, nhiệt huyết khi giảng dạy, cô Thanh Hoan luôn theo sát, kèm cặp, chỉ bảo từng sinh viên, vì vậy các bạn học tập rất tốt, điều đó thể hiện rất rõ ở kết quả thi học phần môn học, có rất nhiều sinh viên được điểm cao 9, 10. 


Giảng viên Phạm Thị Thanh Hoan

Chính sự tận tâm và nhiệt huyết của cô đã giúp cho sinh viên có những kết quả học tập thật tốt. Ngoài những bài giảng về kiến thức kĩ năng máy tính, cô cũng chia sẻ với sinh viên rất nhiều điều hay và ý nghĩa trong cuộc sống. Sinh viên chúng em luôn luôn muốn thổ lộ thật nhiều những lời cảm ơn, những tình cảm với Cô, nhân dịp 20-11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em chúc cô luôn có thật nhiều những niềm vui, hạnh phúc, thật nhiều những điều tuyệt vời nhất, chúng em yêu cô!

 

Tác giả bài viết: Chu Đức Dũng (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 14155
  • Tháng hiện tại: 20429
  • Tổng lượt truy cập: 6263068

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ