TẤM GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/08/2022 04:58 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
NGÔ THỊ PHƯƠNG THU - SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG NGHỈ ĐỐI VỚI ƯỚC MƠ
Nhắc đến Phương Thu - cựu sinh viên lớp A1K26, chúng ta sẽ vô cùng ngưỡng mộ với những thành tích mà cô gái này đạt được. Phương Thu đã khiến mọi người phải “trầm trồ” với 3 lần đạt Học bổng khuyến khích học tập của Trường; 1 lần đạt Học bổng khuyến khích học tập của khách sạn Daewoo; 2 năm liền là thành viên của đội tuyển Olympic Tiếng Anh không chuyên Khoa Du lịch; đạt giải nhất NCKH cấp trường năm học 2019-2020; đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” năm 2020 - 2021 cấp Trường đối với hai đề tài cùng một lúc Du lịch thông minh và Du lịch bền vững; là “Sinh viên 5 tốt cấp trường” năm 2020; là "Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố" năm học 2021-2022... Và gần đây nhất, trong năm học vừa qua, Phương Thu cùng nhóm nghiên cứu của mình đã vô cùng xuất sắc khi lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi Nghiên cứu khoa học toàn quốc Eureka lần thứ 23. Phương Thu quả thực là một người chị, người bạn đáng để chúng ta học tập và noi gương. 

 

Không chỉ đạt được những thành tích nổi bật trong học tập, Phương Thu cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và trọng trách của bản thân khi 4 năm liền đều được bạn bè, thầy cô tin yêu giao giữ chức vụ Lớp phó học tập, Uỷ viên BCH LCĐ Khoa Du lịch. Và với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng những thành tích xuất sắc đã đạt được, Đoàn viên ưu tú của chúng ta -  Phương Thu đã được kết nạp vào Đảng và trở thành một Đảng viên trong Chi bộ sinh viên của Trường, một nhân tố vừa hồng vừa chuyên của Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội 

 

Để có được những kết quả đáng khích lệ như ngày hôm nay, Phương Thu hẳn đã có cho riêng mình một phương pháp học tập, rèn luyện thật khoa học và hợp lý. Phương Thu đã không ngần ngại chia sẻ cách thức học rất thú vị với nhà Báo rằng: “Mình cho rằng việc học tập cùng nhóm bạn sẽ đem lại hiệu quả lớn. Học nhóm tầm 7 đến 8 bạn, sau một tuần học trên trường lớp thì sẽ dành ra một buổi Call trên Google Meet để ôn lại những kiến thức của tuần đó. Trước kì thi, chúng mình cũng sẽ tổ chức một buổi củng cố nhằm tạo động lực để có kết quả như mong muốn. Còn với việc học cùng bạn thân, mỗi buổi học chúng mình sẽ nhắc nhở nhau cùng ôn lại kiến thức buổi trước đó, chúng mình luôn bổ sung cho nhau những gì mà đối phương có thể bỏ lỡ trong các buổi học Online, vì hiểu nhau rất rõ nên khả năng truyền đạt với nhau lại vô cùng dễ hiểu”. 

 

Hiện tại, dù đã trở thành cựu sinh viên nhưng khi được hỏi về ấn tượng đối với môi trường học này, Phương Thu vẫn vô cùng tự hào khi bản thân từng được học tập ở Khoa Du lịch. Chị chia sẻ: “Dù đã tốt nghiệp nhưng cảm giác quyến luyến và có chút hoài niệm luôn hữu hiện trong mình. Mình luôn được trải qua những điều đó, bởi đi đâu làm việc cũng gặp sinh viên của Khoa và Trường mình, các anh chị đều là những người có tinh thần trách nhiệm cực cao, điều đó làm mình nhớ đến cách thức dạy học của các Thầy Cô trong Khoa - vui vẻ nhưng đồng thời vô cùng nghiêm túc đối với công tác dạy học”.

 

Cuối cùng, chị đã nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khoá sau bằng những lời khuyên chân thực và gần gũi nhất: “Các bạn hãy học tập thật tốt, kết hợp với việc ăn ngủ nghỉ đúng khoa học. Hãy hết mình với đam mê và những lựa chọn mà mình đã định hướng được!”

 

FPC xin cảm ơn những điều mà Phương Thu chia sẻ và xin chúc chị ngày càng thành công trên con đường học tập và làm việc của bản thân. Chúng mình tin rằng cô gái xinh xắn và giỏi giang này sẽ ngày càng tỏa sáng, luôn là động lực để các thế hệ tiếp theo của Khoa Du lịch noi theo.

 

Tác giả bài viết: CLB Báo chí SV FOT-HOU
Từ khóa:

nỗ lực

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 37
  • Hôm nay: 11490
  • Tháng hiện tại: 299912
  • Tổng lượt truy cập: 6968325

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ