Masha – Bí quyết để học tốt tiếng Anh

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/10/2015 22:55 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng Thứ Ba ngày 6/10/2015, tình nguyện viên Mariya Podeyko của Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới của Canada WUSC đã tiến hành buổi trao đổi chuyên đề chia sẻ bí quyết học tốt Tiếng Anh cho các sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội
 
Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ của WUSC dành cho Viện Đại học Mở Hà Nội, đặc biệt là Khoa Du lịch – môi trường mà việc đào tạo tiếng Anh luôn nằm trong ưu tiên hàng đầu.

Tiếng Anh là công cụ thiết yếu mà mỗi sinh viên du lịch luôn cố gắng trang bị cho bản thân, tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp học phù hợp cho mình. Vì vậy, các sinh viên tham gia buổi trao đổi đều vô cùng hứng khởi. Đây là cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên khi được tiếp xúc và lắng nghe kinh nghiệm học tiếng Anh từ một bạn sinh viên quốc tế học tập thành công tại Canada với khả năng giao tiếp tiếng Anh như một người bản ngữ. Mariya – hay như cách các sinh viên Khoa Du lịch thường gọi là Masha – đã nhiệt tình chia sẻ 10 bước để học tốt tiếng Anh. Tất cả các bạn sinh viên đều không ngờ việc học tiếng Anh lại đơn giản thế: mỗi ngày hãy học ba từ mới, viết nhật ký bằng tiếng Anh, nghe nhạc hay xem phim hoạt hình để cải thiện kỹ năng nghe, hay thậm chí thực hành nói trước gương và nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh nhiều hơn để bớt ngại. Cô gái xinh xắn người Ukraina sắp cầm trong tay bằng cử nhân của trường đại học hàng đầu Canada Uottawa nhấn mạnh:

An English learner shouldn’t be shy and afraid of making mistakes. You can learn from your mistakes. Fear not.’
 (Học tiếng Anh thì không nên ngại hay sợ mắc lỗi. Bạn thực sự có thể học từ những lỗi đó. Đừng sợ nhé!”)

Các bạn sinh viên tham gia chương trình còn được Masha giới thiệu về các nguồn tài liệu tự học tiếng Anh hữu ích như các video học tiếng Anh giao tiếp, phát âm, các trang mạng học tiếng Anh trực tuyến.

Với mục đích nâng cao năng lực ngoại ngữ của sinh viên nói chung và cụ thể là tăng cường sự tự tin của sinh viên trong giao tiếp tiếng Anh, Ban Chủ nhiệm Khoa Du lịch sẽ tiếp tục tạo cơ hội để sinh viên được tiếp xúc và học tập cùng các tình nguyện viên quốc tế trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: FOT Press Club - Cơn Mưa Nhỏ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11208
  • Tháng hiện tại: 134619
  • Tổng lượt truy cập: 7127244

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ