Dự án Trung tâm Free Tour 28 Hàng Dầu – Cơ hội và thử thách cho các hướng dẫn viên tương lai của Khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 08/09/2016 10:12 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Chiều ngày 6/9/2016, tại cơ sở 2, Khoa Du lịch đã diễn ra buổi gặp mặt giữa đại diện BCN Khoa và Bộ môn Quản trị du lịch với 29 sinh viên xuất sắc ngành Hướng dẫn viên của khoa Du Lịch, Viện đại học Mở Hà Nội tham gia dự án Trung tâm Free Tour, 28 Hàng Dầu. Được biết đây là một trong những hợp tác giữa khoa Du Lịch, Viện đại học Mở Hà Nội với Công ty Cổ phần Du Lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnam Tourism Hanoi Joint Stock Company) dưới sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch.

Tham gia sự kiện có cô Trần Thị Nguyệt Quế - Phó chủ nhiệm Khoa, cô Trần Thu Phương – Phó phụ trách Bộ môn Quản trị du lịch và thầy Trần Văn Quyền – Giảng viên của Khoa.
Mở đầu buổi gặp gỡ, cô Trần Thị Nguyệt Quế đã có một vài chia sẻ về những cơ hội và thuận lợi của sinh viên khi được tham gia chương trình này. Theo đó, cô cũng nhấn mạnh về trách nhiệm của các sinh viên khi được vinh dự là một trong những sinh viên được khoa và nhà trường tin tưởng lựa chọn tham gia đào tạo. Mỗi sinh viên cần phải có sự quyết tâm, nhiệt huyết, có trách nhiệm, biết cầu tiến, cởi mở, đón nhận và học hỏi những cái mới. Bởi các sinh viên không chỉ là đại diện của khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội mà còn là đại diện của công ty Cổ phần Du Lịch Việt Nam - Hà Nội, của ngành du lịch Việt Nam, mang sứ mệnh quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến cộng đồng và bạn bè quốc tế.

Tiếp theo, cô Trần Thu Phương cũng chia sẻ một số nội dung về cách thức làm việc của khoá đào tạo, đặc biệt lưu ý về thái độ và tinh thần làm việc. Cô nhắc nhở các sinh viên cần phải nghiêm túc lắng nghe lời chỉ dạy của người đào tạo, trau dồi về mặt kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Cô cũng không quên căn dặn các sinh viên về vấn đề trang phục, đồ đạc và dụng cụ cần thiết mang theo trong khoá học.

Đội ngũ hướng dẫn viên tương lai gồm các sinh viên đến từ 3 khóa K21, K22 và K23, được chia thành 3 nhóm do hướng dẫn viên chuyên nghiệp – anh Nguyễn Xuân Thọ của Công ty Cổ phần Du Lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnam Tourism Hanoi Joint Stock Company) trực tiếp đào tạo tại điểm. Chương trình bao gồm 3 đợt đào tạo trước khi các sinh viên của Khoa được trực tiếp hướng dẫn cho các du khách nước ngoài với 2 chương trình du lịch: Dấu ấn phố nghề Thăng Long trong lòng thủ đô Hà Nội và Giao thoa với phương Tây.

Cuối buổi gặp gỡ, cô Trần Thị Nguyệt Quế đã gửi lời chúc may mắn đến các sinh viên tham dự, và cũng nhấn mạnh các sinh viên cần chú trọng về mặt ý thức, thái độ học tập sao cho xứng đáng là sinh viên của Khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Mong rằng qua chương trình hợp tác đầy ý nghĩa này giữa Khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội và Công ty Cổ phần Du Lịch Việt Nam - Hà Nội, sẽ ngày càng có thêm những hướng dẫn viên tiềm năng, dùng kiến thức, nhiệt huyết và niềm đam mê của mình để mang hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:
 
Các hướng dẫn viên tương lai chăm chú lắng nghe các thầy cô trong khoa hướng dẫn và nhắc nhở
Đội ngũ HDV tương lai chuẩn bị sẵn sàng tham gia Dự án Trung tâm Free Tour


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 8863
  • Tháng hiện tại: 295304
  • Tổng lượt truy cập: 6963717

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ