Chúng em vĩnh biệt Thầy Vũ Tuấn Cảnh!

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/09/2021 22:35 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương

PGS.TS Vũ Tuấn Cảnh - nguyên Chủ nhiệm Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội (nay là Trường Đại học Mở Hà Nội) - người tham gia sáng lập Khoa, người lãnh đạo đầu tiên, người Thầy đáng kính của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch đã chia tay chúng ta, kết thúc hành trình đầy tự hào ở cõi tạm để bắt đầu hành trình mới vào cõi vĩnh hằng. 
11Trong thời gian đương nhiệm, Thầy đã tận hiến sức lực, trí tuệ và cả nguồn tài chính cá nhân để xây dựng và phát triển Khoa Du lịch đầu tiên của cả nước – Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Nội. Cùng với Ban Chủ nhiệm Khoa Du lịch tiền nhiệm là GS.TS Lê Thông và PGS.TS. Nguyễn Văn Thanhtầm nhìn và sự quyết tâm của Thầy đã kết nối Khoa Du lịch với với các chuyên gia, với các tổ chức du lịch và giáo dục uy tín trong và ngoài nước ngay từ những ngày đầu thành lập. Nhờ đó, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có cách đi riêng, có vị thế của một đơn vị đào tạo hàng đầu về du lịch trên cả nước được toàn ngành và xã hội công nhận


Dù bận trăm công nghìn việc cho sự phát triển của ngành Du lịch ở cương vị lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Thầy vẫn luôn song hành với mọi hoạt động của Khoa Du lịch, là chỗ dựa không thể thiếu, chỉ đạo sự vận hành và phát triển của Khoa từ năm 1993 đến năm 2010. Những ngày được nghỉ chế độ, Thầy vẫn không ngừng quan tâm tới mọi mặt phát triển của Khoa, từ chiến lược phát triển, công tác chuyên môn đến đời sống của cán bộ giảng viên và các hoạt động của sinh viên. Ngay cả khi sức khỏe không thật tốt, Thầy vẫn luôn cố gắng có mặt để động viên, chỉ bảo thêm cho cán bộ giảng viên Khoa Du lịch trong hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động ngoạikhoá. Những ngày trên giường bệnh, Thầy vẫn chia sẻ niềm vui trước những thành công mà cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa đạt được và cũng vẫn đau đáu về các điều kiện đảm bảo cho sự lớn mạnh của Khoa. 


Có lẽ giờ này, Thầy đang thanh thản và tự tại bước vào hành trình mới sau khi đã hoàn thành sứ mệnh của mìnhvới các di sản đáng tự hào để lại, đó là nền móng vững chắc cho 1thương hiệu Khoa Du lịch – Trường Đại học Mở Hà Nội; những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và cho ngành Dulịch Việt Nam.
Trong niềm tiếc thương vô hạn khi phải chia tay người Thầy tôn kính mãi mãi, cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch nguyện ước sẽ tiếp tục đi trên con đường Thầy đã vạch ra và không ngừng vun đắp, phát triển nền móng mà Thầy đã xây dựng. Những hình ảnh, tình cảm và tâm sức của Thầy dành cho Khoa Du lịch sẽ tiếp tục song hành trên con đường phát triển của Khoa, sẽ mãi khắc ghi trong lòng các cán bộ giảng viên, các thế hệ sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Vĩnh hằng Thầy nhẹ bước đi
Biệt ly cõi tạm, biệt ly hồng trần
Thầy ơi xa vẫn như gần
Cảnh xưa chốn cũ ngàn lần tiếc thương!

Cán bộ giảng viên - Sinh viên Khoa Du lịch
Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 8485
  • Tháng hiện tại: 294926
  • Tổng lượt truy cập: 6963339

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ