Đại học Mở Hà Nội tặng nhu yếu phẩm cho gần 1000 sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/08/2021 20:13 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 919 sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội không thể về quê, nhiều sinh viên thiếu thốn nhu yếu phẩm. Kịp thời nắm bắt tình hình sinh viên, ngày 11/8, Trường Đại học Mở Hà Nội phát động chương trình “Thầy, Cô giúp học trò – Bạn giúp bạn”. Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên và đoàn viên, sinh viên.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác đến tận nơi cứu trợ sinh viên

Ngay sau phát động, Nhà trường đã mua gần 5 tấn gạo, 900 thùng mỳ tôm, 200 hộp bánh, 1200 chai nước, 700 chai dầu ăn, 1.300 gói xúc xích ăn liền, 200 gói gia vị, 2000 khẩu trang tổng trị giá gần 300 triệu đồng để kịp thời “cứu trợ” sinh viên.

Công tác chuẩn bị nhu yếu phẩm được các thầy, cô giáo nỗ lực chuẩn bị trong đêm

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, 20 thầy, cô giáo chia làm 10 tổ sẽ trực tiếp đến động viên, tặng quà cho sinh viên bị mắc kẹt có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ trên các quận, huyện của Thành phố Hà Nội.

“Các thầy, cô giáo trẻ đều được trang bị kỹ năng cần thiết trong phòng, chống Covid-19, đại diện cho Nhà trường để động viên, hỗ trợ các em sinh viên khó khăn. Với quyết tâm cao nhất, dự kiến 919 sinh viên được hỗ trợ đợt này sẽ nhận được nhu yếu phẩm trước ngày 16/8. Chúng tôi hy vọng, chương trình đồng hành Thầy, Cô giúp học trò – Bạn giúp bạn sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực và nhu yếu phẩm vượt qua đại dịch. Các sinh viên khó khăn khác trên mọi miền của Tổ quốc cũng đã, đang và tiếp tục được Nhà trường hỗ trợ” – TS Nguyễn Minh Phương chia sẻ.

Nhiều sinh viên ở khu vực phong tỏa được cứu trợ kịp thời

Trong gần 1000 sinh viên bị mắt kẹt, nhiều em ở trọ tại các huyện ngoại thành như Hoài Đức, Thường Tín, Thanh Trì…nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhu yếu phẩm.

Đỗ Thị Thu Hiền, sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh đang mắc kẹt tại khu trọ An Khánh, huyện Hoài Đức cho biết, chỗ em trọ đang bị phong toả, không ra ngoài mua đồ được trong khi số tiền dành dụm của em cũng đã gần hết. “Món quà thiết thực này của Trường sẽ giúp em rất nhiều trong dịp này. Dù chúng em đã quen dần với việc học online nhưng thực sự vẫn mong muốn được đến trường để gặp bạn bè, thầy, cô. Mong cho dịch qua thật nhanh”.

Bí thư Đoàn trường Lê Mạnh Hùng kết thúc hoạt động hỗ trợ ngày 15/8 lúc 21h tại An Khánh, Hoài Đức

ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, dịch bệnh có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, nhưng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, nhiều đoàn viên, sinh viên của Trường đã đóng góp tích cực nhu yếu phẩm cũng như tiền mặt để hỗ trợ các bạn của mình đang gặp khó khăn. Đó cũng chính là điều làm những người làm công tác phong trào như chúng tôi thật sự xúc động. Nhiều em sinh viên đã có nhận thức rất tốt, biết cùng Nhà trường để chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên khác.

Trước đó, gần 700 sinh viên khó khăn đã được Trường Đại học Mở Hà Nội hỗ trợ với các mức: 50% học phí; 1 triệu đồng tiền mặt; nhu yếu phẩm. Tổng số tiền hỗ trợ sinh viên từ khi có dịch Covid-19 khoảng 1,8 tỷ đồng. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, lãnh đạo Trường, các cố vấn học tập còn thường xuyên gọi điện thăm hỏi để kịp thời động viên tinh thần và nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa bàn nơi sinh viên cư trú.

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin và Truyền thông (HOU)
Nguồn tin: www.hou.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 6322
  • Tháng hiện tại: 331056
  • Tổng lượt truy cập: 5385770

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ