FOT-HOU KHAI TRƯƠNG VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG PHÒNG THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ KHÁCH SẠN MỚI

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/06/2021 08:29 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Sáng 5/6/2021, tại Khu giảng đường Khoa Du Lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Phòng Thực hành Nghiệp vụ Khách sạn. Đây là sự nâng cấp hoàn hảo từ 02 phòng thực hành trước đây của Khoa.

Tới tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ Trường Đại học Mở Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội; TS. Trương Tiến Tùng - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội; ThS. Trần Tiến Dũng - Trưởng phòng Tổ chức hành chính; ThS. Đỗ Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Thông tin & truyền thông; Ban Lãnh đạo Khoa Du lịch, đại diện Bộ môn Quản trị Du lịch và sinh viên.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, buổi lễ đã được diễn ra theo nguyên tắc 5K, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng và chống dịch của Bộ Y tế.

 

Dịch Covid-19 diễn ra năm 2020 đã và đang tác động tiêu cực trực tiếp lên mọi mặt đời sống của xã hội, trong đó, ngành Du lịch bị ảnh hưởng rất nặng nề. Tuy nhiên, dịch Covid-19 cũng gợi mở nhiều cơ hội để ngành Du lịch vượt qua thách thức. Nhận thức rõ được vấn đề này, với gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong ngành, là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực ngành Du Lịch được thành lập đầu tiên của cả nước, thấu hiểu tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành’’, Phòng Thực hành Khoa Du lịch - Trường ĐH Mở Hà Nội được ra đời với mong muốn đem lại những cảm giác chân thực và gần gũi nhất về môi trường công việc thực tế cho sinh viên.

 

Phòng Thực hành Nghiệp vụ Khách sạn được thiết kế theo phong cách phòng thực hành thông minh, có thể tạo không gian thực hành 03 nhóm nghiệp vụ cốt lõi của khách sạn là Buồng, Lễ Tân, Ẩm thực chỉ trong một không gian duy nhất. Thiết kế này mang lại tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giúp khai thác tối đa không gian phòng, nhưng vẫn mang lại một cảm giác đang thực hành và làm việc trong môi trường 5* thực tế, chuyên nghiệp.

 

Bên cạnh điểm nhấn là khoảnh khắc cắt băng khánh thành, trong khuôn khổ buổi lễ,  các sinh viên FOT-HOU đã thể hiện mô phỏng chương trình khai thác phòng thực hành ở 3 nhóm nghiệp vụ

một cách tự tin.

Có thể nói, việc thực hành tại đây thực sự sẽ trở thành hành trang quý báu giúp các sinh viên của Nhà trường tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp sau này. 

 

Cảm ơn tâm huyết và sự quan tâm, đầu tư của Lãnh đạo Nhà trường, luôn mong muốn mang đến những gì hữu ích, thiết thực nhất cho sinh viên -  đúng với tiêu chí của HOU “Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt"

Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 14155
  • Tháng hiện tại: 21245
  • Tổng lượt truy cập: 6263884

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ