GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH

Đăng lúc: Thứ hai - 04/07/2022 05:50 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH Mã ngành: 7810103

Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành là một ngành học đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong các lĩnh vực về du lịch và các ngành khác có mối liên quan trực tiếp với ngành Du lịch như: sự kiện, Marketing… Với sức bật của du lịch Việt Nam sau 2 năm trải qua dịch bệnh Covid -19, thì khôi phục và phát triển ngành Du lịch theo hướng bền vững cũng như đào tạo, xây dựng đội ngũ phục vụ du lịch có chất lượng cao là một trong những chiến lược quan trọng hàng đầu trong việc phát triển đất nước.
Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về nhân lực du lịch trong lĩnh vực này, với bề dày kinh nghiệm, Khoa Du lịch – Trường Đại học Mở Hà Nội đã và đang là đơn vị uy tín, đóng góp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng cao trên thị trường du lịch trong và ngoài nước.
Khi học ngành học này tại khoa Du Lịch – Trường Đại học Mở Hà Nội, sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận với những nền tảng lí thuyết về du lịch thông qua các học phần đại cương và tìm hiểu chuyên sâu mà còn được trải nghiệm các hoạt động thực tế liên quan trực tiếp tới ngành học tương lai ngay từ năm thứ nhất.
Ngay sau những ngày đầu nhập học, sinh viên sẽ được tham quan thực nghiệm tại các công ty lữ hành uy tín như Vietnamtourism, Hanoitourist, Eviva Tour… Ngoài ra, sinh viên còn có những chuyến đi thực tế với các học phần như: trải nghiệm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với học phần “Cơ sở văn hóa”, tham quan Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam trong học phần “Dân tộc học”…
Đến với năm thứ 2 và năm thứ 3, sinh viên sẽ được đào tạo trực tiếp dưới sự hướng dẫn của thầy cô và anh chị hướng dẫn viên trong học phần “Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm” và “Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch" hay còn được gọi là Sustainable Tourism Training – STT. Với học phần STT, sinh viên được đào tạo bằng tiếng Anh; sau khi trải qua các bài lí thuyết nghiệp vụ trên lớp, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tế thuyết minh ngay tại các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và các anh chị hướng dẫn viên kì cựu. Kết thúc học phần, một chuyến đi thực địa xuyên Việt kéo dài một tuần sẽ diễn ra để các bạn có cơ hội thông thạo hơn về tuyến điểm.
Bên cạnh những học phần gắn liền với thực tế nghề nghiệp, khoa Du lịch cũng đã sát sao đào tạo những sinh viên không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn giỏi cả về kĩ năng, thái độ nghề nghiệp. Cụ thể đó là những học phần như: Kĩ năng mềm, Y tế du lịch… Chính vì vậy, thương hiệu sinh viên Khoa Du lịch – Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những ứng cử viên sáng giá trong thị trường du lịch nước nhà.
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành này đang ngày càng tăng qua từng năm và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, sau thời kì dịch bệnh Covid – 19, cơn sốt “ khát” nhân lực lại càng cao hơn bao giờ hết. Các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành có thể thử sức với nhiều vị trí công việc như sau:
- Hướng dẫn viên du lịch
- Điều hành tour, sale tour, các vị trí phòng ban trong công ty du lịch
- Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 8349
  • Tháng hiện tại: 294790
  • Tổng lượt truy cập: 6963203

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ