Giảng viên FOT-HOU tham gia đội tuyển HOU trong Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất, năm 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/11/2020 20:36 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Đại diện FOT-HOU tham gia các đội thi của HOU bao gồm thầy Vũ An Dân - Trưởng Khoa, cô Trần Thu Phương - Trưởng Bộ môn Quản trị Du lịch, cô Phạm Diệu Ly- Trưởng Bộ môn tiếng Anh, cô Ngô Thị Hoàng Giang và thầy Nguyễn Thành Trung.
Từ ngày 11 - 14/11/2020, tại Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020với sự tham gia của 24 trường đại học, cao đẳng đến từ mọi miền của Tổ quốc cùng 30 đội thi (17 đội ở khối đào tạo giáo viên và 13 đội ở khối không đào tạo giáo viên).
 
Hội thi là một nhiệm vụ trong Chương trình công tác năm 2020 của Bộ GDĐT, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên; đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy và kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học; tạo điều kiện để giảng viên học tập, trải nghiệm và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ; tăng cường đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra vào ngày 11/11, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết đây là một hội thi ý nghĩa, đặc biệt diễn ra trong tháng 11 - hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Thứ trưởng khẳng định “Đối với công tác giáo dục nói chung, người làm công tác giảng dạy nói riêng, nghiệp vụ sự phạm đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thụ kiến thức, “truyền lửa” và hướng dẫn kỹ năng. Trình độ chuyên môn hết sức cần thiết nhưng nếu không có trình độ về nghiệp vụ sư phạm để truyền tải chuyên môn, để nắm bắt tâm tư, tình cảm, tâm lý người học, không có khả năng xử lý tình huống sư phạm, thì trình độ chuyên môn đó không thể lan toả được hết. Để truyền thụ được kiến thức tới được với người học, một giáo viên, giảng viên giỏi cần hài hoà trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, có kiến thức tâm lý chung và tâm lý sư phạm để ứng xử phù hợp”
 
Các nội dung trong Hội thi bao gồm: chào hỏi, hiểu biết sư phạm, xử lý tình huống sư phạm, hùng biện và năng khiếu.Trong suốt quá trình diễn ra Hội thi, 16 thành viên đã luôn nhận được sự quan tâm và động viên từ phía BGH nhà trường, Công đoàn nhà trường, BTC hội thi cũng như các phòng, ban, trung tâm. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đội thi của Trường Đại học Mở Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và tham gia Hội thi với tinh thần học hỏi, cầu thị, thể hiện một hình ảnh đoàn kết với những phần thể hiện ấn tượng, chuyên nghiệp.
Kết quả, trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn, giải nhất phần thi hùng biện & năng khiếu, giải nhì phần thi hiểu biết sư phạm, giải ba phần thi xử lý tình huống sư phạm, và giải ba phần thi chào hỏi.
 
Đại diện FOT-HOU tham gia các đội thi của HOU bao gồm thầy Vũ An Dân - Trưởng Khoa, cô Trần Thu Phương - Trưởng Bộ môn Quản trị Du lịch, cô Phạm Diệu Ly- Trưởng Bộ môn tiếng Anh, cô Ngô Thị Hoàng Giang và thầy Nguyễn Thành Trung.
 
Đặc biệt, thầy Vũ An Dân đã xuất sắc đại diện đội thi trong phần thi Năng khiếu và Hùng biện với lời nhắn gửi tới các sinh viên năm cuối và màn trình diễn võ thuật ấn tượng. Vượt qua rất nhiều thí sinh đội bạn, thầy đã giành được giải Nhất một cách đầy thuyết phục và xứng đáng. Thầy đã dành những lời chia sẻ và nhắn nhủ đầy ý nghĩa với cương vị người thầy, người cha dành cho các con trước khi bước ra cuộc sống: “Hãy tận dụng những gì mình có, đừng ngại khó, đừng ngại thử thách, hãy chuẩn bị và chiến đấu để trở thành những viên kim cương sáng giá nhất”. Cô Trần Thu Phương - đại diện đội thi Xử lý tình huống sư phạm đã để lại ấn tượng về một Trường Đại học Mở Hà Nội luôn chia sẻ, cảm thông, tôn trọng và đồng hành cùng các sinh viên, học viên. Cô Phạm Diệu Ly, cô Ngô Thị Hoàng Giang  và thầy Nguyễn Thành Trung đã thể hiện và cống hiến hết mình ở tất cả các nội dung tham gia. FOT thực sự tự hào được tham gia và đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công chung của toàn đội thi Trường Đại học Mở Hà Nội. 
 
Chúc mừng đoàn thi Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và các cán bộ, giảng viên khoa Du lịch nói riêng đã rất xuất sắc đạt được những thành tích nổi bật trong Hội thi. Chúc các thầy cô có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần vào sự thành công chung của tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội.
1
Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 9190
  • Tháng hiện tại: 25576
  • Tổng lượt truy cập: 7018201

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ