KHOA DU LỊCH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TALKSHOW “NGHỀ DU LỊCH - TRIỂN VỌNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG” DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN K30

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2022 02:12 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Sáng ngày 29/10/2022, tại Cung Thanh niên Hà Nội, Khoa Du lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội đã trang trọng tổ chức chương trình Talkshow “Nghề Du lịch - Triển vọng và định hướng” dành cho các Tân sinh viên niên khóa 2022 - 2026. Buổi Talkshow được tổ chức nhằm giúp các bạn Tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành Du lịch, cũng là cơ hội để các bạn có sự định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai của mình, đồng thời có thêm động lực, niềm tin để vững bước trên hành trình đó.

 

Chương trình được thực hiện với sự tham gia nhiệt thành của đại diện cho các cơ quản quản lý Nhà nước về du lịch, đại diện các doanh nghiệp, các cựu sinh viên đang công tác trong ngành du lịch. Ngoài ra, các đại biểu là đại diện các Khoa chuyên ngành trong Nhà trường, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng đại diện phụ huynh các Tân sinh viên và hơn 300 Tân sinh viên khoá 30 đã có mặt trong chương trình.

 

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, thay mặt cho các cán bộ, giảng viên của Khoa Du lịch, TS. Nguyễn Thị Thu Mai – Trưởng Khoa đã gửi lời chào tới các Tân sinh viên và bày tỏ mong muốn thông qua diễn đàn, các Tân sinh viên có thể tự tin hơn trong việc hoạch định và hiện thực hoá mục tiêu đặt ra đối với quá trình học tập cũng như con đường sự nghiệp của mình sau này. 

 

Trong diễn đàn, các Tân sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ bổ ích và quý báu từ các vị khách mời về bối cảnh ngành du lịch, về yêu cầu của các vị trí nghề nghiệp cũng như những yêu cầu cụ thể đặt ra đối với nhân sự trong ngành Du lịch để định hướng phấn đấu và rèn luyện cho các Tân sinh viên.

 

Ở phần thứ nhất, các Tân sinh viên có cơ hội được giao lưu với các vị khách mời: Bà Lê Thị Minh Quế - Chuyên viên chính Vụ Lữ hành, Tổng cục Du Lịch, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Bà Ngô Linh Trang - Quản lý đào tạo và phát triển nhân lực khu vực miền Bắc, Tập đoàn khách sạn quốc tế Ascott; và Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Ẩm thực, Tập đoàn BIM.

 

Ở phần thứ hai, các Tân sinh viên có cơ hội được gặp gỡ với các anh chị là cựu sinh viên của Khoa Du lịch: Anh Nguyễn Hoàng - Giám đốc Handspan Travel Indochina, cựu sinh viên khoá 3; Anh Lê Minh Thái - Giám đốc Tài chính, khách sạn Capella Hà Nội, cựu sinh viên khoá 5; và Chị Đào Thị Hồng - Quản lý Nhân tài và Văn hoá kiêm nhiệm, khách sạn Novotel Thái Hà Hà Nội và khách sạn Suites Hà Nội, cựu sinh viên khoá 12.

 

Những chia sẻ hữu ích và chân thành từ phía các vị khách mời – những cô chú, anh chị đi trước trong Ngành – những người đầy tâm huyết với nghề chắc chắn sẽ là hành trang vô cùng quan trọng, giúp các bạn Tân sinh viên có những định hướng cơ bản, chuẩn bị cho 4 năm được đào tạo chuyên nghiệp tại Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội.

 

Sau những chia sẻ bổ ích từ các vị khách mời, sinh viên Nguyễn Hà Phương - đại diện cho hơn 300 Tân sinh viên khoá 30 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà trường, Khoa cũng như các vị khách mời đã giúp các bạn Tân sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về ngành, tạo thêm động lực cho thế hệ sinh viên mới trên con đường đã chọn.

 

Sự kiện hôm nay khép lại, mở ra cho các bạn Tân sinh viên một chặng đường mới đầy hứa hẹn với một thế hệ sinh viên mới tài năng, nhiệt huyết, năng động, luôn biết gắn kết giữa lý thuyết và thực hành theo đúng định hướng của Trường và Khoa, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Du lịch trong tương lai.

 

Xin chúc các em Tân sinh viên sẽ có 4 năm học tập bổ ích và ý nghĩa tại Khoa Du lịch. Hãy cùng trau dồi để tiếp tục thắp sáng hơn nữa ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của mình và cùng góp phần viết nên những trang vàng truyền thống của Khoa Du lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội!

Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 14391
  • Tháng hiện tại: 356888
  • Tổng lượt truy cập: 5411602

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ