"DẤU ẤN PHỐ NGHỀ THĂNG LONG GIỮA LÒNG HÀ NỘI" VỚI CÁC HDV LÀ SINH VIÊN CỦA KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HN

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2016 08:46 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Vào một buổi chiều chủ nhật đẹp trời (20/11/2016), chúng tôi - những vị khách "đặc biệt" đã có những trải nghiệm khó quên khi tham gia một tour miễn phí về "Dấu ấn phố nghề Thăng Long giữa lòng Hà Nội" mà người thuyết minh chính là chị Nguyễn Mai Phương, sinh viên khóa trên thuộc chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội và là thành viên của Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch – 28 Hàng Dầu.

Thạch Lam từng nói rằng: "Người Pháp có Paris, người Anh có London, người Tàu có Thượng Hải… Chúng ta cũng có Hà Nội, một thành phố rất nhiều vẻ đẹp… Vẻ đẹp riêng của Hà Nội hiện ra chính ở 36 phố phường". Quả thật không sai bởi phố cổ chính là nơi mà hơi thở của đất kinh kì xưa vẫn còn đọng lại trên từng mái ngói, con đường và đặc biệt là nếp sống sinh hoạt của người dân.

Ở Hội An cũng có phố cổ - một phố cổ yên bình, tĩnh lặng bao nhiêu thì Hà Nội lại đông đúc, tập nập bấy nhiêu. Xe đan xe, người chen người. Chật chội, hối hả nhưng dường như đó chính là điều đã làm nên một nét rất riêng cho Phố cổ Hà Nội. Một nét đặc trưng khác của khu phố cổ Hà Nội chính là những phố nghề với hầu hết tên gọi đều bắt đầu bằng chữ "hàng" và gắn với tên sản phẩm đặc trưng của phố đó.

Chúng tôi đã cùng nhau đi từng con phố, ngõ ngách nhỏ chằng chịt, phố nối phố, hàng nối hàng. Những bước chân của chúng tôi còn thấy mỏi nhưng hướng dẫn viên tình nguyện Mai Phương thì không hề tỏ chút mệt nhọc nào. Trên miệng chị luôn nở nụ cười và thường xuyên thể hiện sự quan tâm, săn sóc chu đáo đến mọi người cũng như cung cấp cho chúng tôi những thông tin vô cùng bổ ích.  

Tiếp theo đó, chúng tôi thăm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục xưa kia - nơi mà giờ đây được mọi người gọi bằng một cái tên thân quen là "Đài phun nước bờ hồ" và là địa điểm thường tập trung rất đông người vào mỗi buổi chiều tối.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình của chúng tôi là đền bà Kiệu, nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh, Quỳnh Hoa, Quế Hoa với tín ngưỡng Đạo Mẫu.

Vậy là chuyến đi khép lại với biết bao điều đáng nhớ, chúng tôi đi về bằng những đôi chân mệt nhoài nhưng lòng đầy hân hoan với những trải nghiệm vừa có được. Cảm ơn chị Mai Phương rất nhiều vì những chia sẻ của chị, không chỉ về những điểm đến mà còn là những lời chia sẻ về nghề nghiệp của một hướng dẫn viên tương lai – nhưng lời chia sẻ rất chân thành từ một người chị khóa trên.

Chúng tôi thấy ngưỡng mộ chị vô cùng và chúc chị luôn thành công trên con đường mà chị đang đi. Chúng tôi cũng thấy vô cùng tự hào vì được là sinh viên của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội – nơi mà các thầy cô và sinh viên chúng tôi luôn tuân thủ phương châm “Học đi đôi với hành” và ‘Dạy thật – Học thật – Kỷ cương Nề nếp nghiêm”.
Đó chính là một ngày chủ nhật đầy thú vị của chúng tôi.

Một số hình ảnh: 
Tác giả bài viết: Người viết: Hồng Thu Ảnh: Yến Kiều, Kì Phượng (FOT Press Club)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 8780
  • Tháng hiện tại: 295221
  • Tổng lượt truy cập: 6963634

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ