Đề xuất đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10-2021

Đăng lúc: Thứ ba - 20/07/2021 20:42 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến các bộ, ngành về kế hoạch, quy trình thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đến Phú Quốc trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10-2021.
Mục đích của kế hoạch này là từng bước phục hồi thị trường du lịch quốc tế đến Việt Nam, khôi phục ngành Du lịch; quảng bá hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Theo Dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang được Bộ lấy ý kiến các bộ: Y tế, Công an, Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông, việc đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" sẽ có 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu (ba tháng), Phú Quốc thí điểm đón khoảng 2.000-3.000 khách mỗi tháng, thông qua chuyến bay thuê bao; phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế trong một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đủ khả năng phân chia khu nghỉ cách biệt, an toàn, dành riêng phục vụ khách du lịch quốc tế, do Bộ và tỉnh Kiên Giang chọn.

Giai đoạn hai (ba tháng), quy mô sẽ mở rộng từ 5.000 đến 10.000 khách mỗi tháng; có thể đón khách qua chuyến bay thương mại; mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách. Bộ dự định đón từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trong 6 tháng thí điểm.

Dự thảo cũng nêu rõ điều kiện khách quốc tế muốn đến Phú Quốc phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai liều vắc xin Covid-19 và được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi hai ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Khách có chứng nhận đã khỏi Covid-19, thời gian xuất viện không quá 12 tháng, cũng được phép nhập cảnh. Tất cả khách du lịch trước khi nhập cảnh vào Việt Nam phải có chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp PCR-Realtime/ RT-LAMP trong vòng 72 giờ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Kiên Giang sẽ lựa chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia đón khách quốc tế, theo tiêu chí bảo đảm an toàn dịch bệnh và chất lượng dịch vụ. Du khách cũng phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành đã được lựa chọn.

Việt Nam dự kiến đón khách từ thị trường có tiềm năng, độ an toàn cao về dịch bệnh ở các khu vực, như: Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông... Trong đó, một số thị trường được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gợi ý, như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Anh, Nga, Pháp. Đây là những thị trường khách truyền thống của Việt Nam và có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cao.

Để bảo đảm an toàn khi thí điểm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất tiêm chủng cho ít nhất 70% dân cư và người lao động tại thành phố Phú Quốc, từ tháng 7 đến tháng 9-2021 để đạt miễn dịch cộng đồng, bảo đảm an toàn cho việc đón khách quốc tế.

Trước đó, vào cuối tháng 6, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tỉnh Kiên Giang và các bộ, ngành liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7.

 
Tác giả bài viết: Báo Hà Nội mới
Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 67782
  • Tổng lượt truy cập: 5517969

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ