Du lịch có trách nhiệm: Sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội trải nghiệm Ngày Du lịch Thế giới

Đăng lúc: Thứ ba - 29/09/2015 22:51 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Hưởng ứng thông điệp của Tổ chức Du lịch Thế giới năm 2015 cho Ngày Du lịch Thế giới 27/9 “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” và thực hiện công tác truyền thông tăng cường nhận thức về du lịch có trách nhiệm, sáng ngày 26/9/2015 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng Dự án EU đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới với sự tham gia của 80 sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội và các sinh viên đến từ 4 trường đại học khác trong khu vực.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Trần Đức Hải – Phó giám đốc sở Du lịch Hà Nội, ông Bruno Angelet – Đại sứ Bỉ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU), đại diện các ban ngành thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam, đại diện chính quyền thành phố, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hà Nội cùng hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng du lịch trên địa bàn Hà Nội.


Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuấn đã đánh giá cao vị trí của ngành Du lịch trong sự phát triển của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc phát triển du lịch của mỗi quốc gia cần được xác định như một định hướng chiến lược với quy hoạch rõ ràng và nghiên cứu cụ thể trên nhiều lĩnh vực.


Ông Bruno Angelet, Trưởng phái đoàn EU khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên minh châu Âu

Đại diện cho Dự án EU, ông Bruno Angelet đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Việt Nam và liên minh EU. Tiếp nối những thành quả trong những năm qua, ông Bruno – thay mặt cho liên minh Châu Âu hi vọng rằng sẽ cùng Việt Nam đạt được những bước tiến lớn trong thời gian sắp tới.


Sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội chung tay nhặt rác bảo vệ môi trường


Sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đi xe điện quanh Phố cổ

Ngay sau buổi lễ, các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động thu nhặt rác xung quanh khu vực Hồ Gươm và diễu hành bằng xe điện qua các tuyến phố cổ, tuyến phố trung tâm trong Hà Nội. Các hoạt động này nhằm hướng tới mục đích bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức “Du lịch có trách nhiệm” cho người dân và khách du lịch.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đội lễ tân của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội


Đội sinh viên tình nguyện Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội
Sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tham dự lễ mít tinh


Sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội trải nghiệm Du lịch có trách nhiệm


 

Tác giả bài viết: FOT Press Club – Nam Laser & Boy Trà Sữa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 66
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 30
  • Hôm nay: 11490
  • Tháng hiện tại: 300016
  • Tổng lượt truy cập: 6968429

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ