FOT, HOU VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH, KHÁCH SẠN KHÓA 2015-2019, 2016-2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/03/2018 23:40 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội, được sự đồng ý của Đảng Ủy, BGH nhà trường, sự giúp đỡ của tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canađa (WUSC), sáng 9/3/2018, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công buổi Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành QT DL KS tại nhà Văn hóa Học sinh sinh viên Hà Nội.
Với phương châm “Kiến thức, lý thuyết là khoa báu - Thực hành là chìa khóa”, dưới sự định hướng của Viện Đại học Mở HN, khoa Du lịch luôn tạo mọi điều kiện để các sinh viên có cơ hội gắn kết gần nhất với ngành thông qua nhiều hoạt động khác nhau như: Tham quan kiến tập tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn HN, tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề định kỳ hàng tháng với khách mời là các chuyên gia đến từ các khách sạn, hoặc trực tiếp tham gia hỗ trợ các khách sạn đối tác trong nhiều sự kiện quan trọng. Buổi định hướng nghề nghiệp này cũng không nằm ngoài mong muốn giúp các sinh viên có cơ hội được cập nhật và lắng nghe những chia sẻ, trao đổi từ phía các chuyên gia trong ngành.

Tới tham dự sự kiện, về phía các doanh nghiệp có: Bà Lê Hoài An – Giám đốc nhân sự, Khách sạn De I’ Opera Hà Nội; Bà Vũ Thị Mai – Phó giám đốc Nhân sự, Khách sạn Sheraton Hà Nội; Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc điều hành bộ phận Ẩm thực, khách sạn InterContinental Hanoi Westlake; Ông Dương Doãn Nam- Giám đốc Sales and Marketing, tập đoàn EHG (Elegance Hospitality Group) đồng thời là cựu là cựu sinh viên khóa 12 của khoa; Bà Nguyễn Thị Thu Trang- Chuyên viên nhân sự- Khách sạn Melia Hà Nội – cựu sinh viên K9 của khoa; Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Chuyên viên nhân sự, khách sạn Sheraton Hà Nội. Ngoài ra còn có các đại diện đến từ các cơ sở lưu trú du lịch khác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Về phía tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Canada (WUSC), đại diện là bà Vũ Minh Ngọc – Cán bộ chương trình.
Ngoài ra còn có các đại diện đến từ các cơ quan thông tấn báo chí đã tới tham dự và đưa tin về sự kiện.

Về phía  Viện Đại học Mở Hà Nội, có sự tham gia của TS. Dương Thăng Long – Phó Viện trưởng; Bà Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo; Ông Lương Tuấn Long – Trưởng phòng Công tác và chính trị và sinh viên; Ông Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường.

Về phía khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội có thầy Vũ An Dân – Phó trưởng Khoa PT Khoa; Cô Phan Thị Phương Mai – Phó trưởng Khoa; Cô Nguyễn Thị Thu Mai- Phó trưởng Khoa cùng các cán bộ, giảng viên và các sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn của khoa.

Mở đầu buổi định hướng, cô Nguyễn Thị Thu Mai đại diện cho BLĐ khoa đã lên phát biểu đề dẫn, thể hiện rõ vai trò của định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành du lịch nói chung và khách sạn nói riêng. Cô cũng đại diện BLĐ khoa gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách sạn đối tác đã luôn đồng hành cùng khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội trong các hoạt động đào tạo.

Bà Vũ Minh Ngọc – Cán bộ chương trình, đại diện tổ chức WUSC đã lên phát biểu tại sự kiện. WUSC là một đối tác vô cùng quan trọng của khoa ngay từ những ngày đầu thành lập. Khoa Du lịch luôn nhận được sự giúp đỡ quý báu từ tổ chức WUSC trong rất nhiều các hoạt động như biên soạn, cập nhật, hệ thống giáo trình, tài liệu, phát triển nguồn nhân lực, triển khai các dự án, tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm…
 
Chương trình đã diễn ra thành công với 02 nội dung chính: Định hướng nghề Khách sạnGiao lưu với khách mời. Ở nội dung thứ nhất, các chuyên gia đến từ các khách sạn De l’Opera Hà Nội, Sheraton Hà Nội và JW Marriott Hà Nội đã nhiệt tình chia sẻ với các sinh viên về các nội dung liên quan đến đặc thù của ngành, những yêu cầu đối với nhân sự trong ngành cũng như hành trang các sinh viên cần chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của mình. Qua đó, ngoài các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, một trong những yêu cầu rất quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành khách sạn chính là ngoại ngữ. Bên cạnh đó, thái độ làm việc tích cực, khả năng giao tiếp tự tin và tâm thế sẵn sàng học hỏi, chia sẻ cũng được nhấn mạnh.

Nội dung giao lưu với khách mời càng làm cho chương trình trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Các sinh viên có cơ hội được trực tiếp đặt các câu hỏi với các khách mời – trong đó có những anh chị là cựu sinh viên của khoa đến từ khách sạn Melia Hà Nội và tập đoàn Elegance Hospitality. Các băn khoăn của các sinh viên đã được các chuyên gia khách mời tận tình giải đáp, giúp các sinh viên càng khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn và quyết tâm theo đuổi ước mơ cũng như tự lập mục tiêu cho cá nhân mình.

Kết thúc chương trình, các chuyên gia, khách mời đánh giá cao sự nhiệt huyết và tính chuyên nghiệp của sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội trong nhiều hoạt động hợp tác và mong muốn tiếp tục đón nhận các sinh viên của khoa tới các khách sạn của mình trong các hoạt động thực tập, kiến tập cũng như làm việc lâu dài.

Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa hướng tới  kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội. Cùng với các buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ hàng tháng, đây là một hoạt động cần thiết, tạo ra một cầu nối thực sự hiệu quả giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong ngành, góp phần định hướng nghề nghiệp cho lực lượng lao động tương lai của ngành.

Một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: Bài: Nguyễn Thị Hoa, Linh Chíp Ảnh: Trần Minh Ngọc
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 14206
  • Tháng hiện tại: 31256
  • Tổng lượt truy cập: 7023881

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ