FOT-HOU VỚI CHƯƠNG TRÌNH “GIỚI THIỆU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC LỮ HÀNH & KHÁCH SẠN”

Đăng lúc: Thứ hai - 12/03/2018 23:26 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Vào 9h ngày 10/3/2018, tại cơ sở 2 của Khoa Du lịch viện Đại Học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công buổi “Giới thiệu cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Lữ hành và Khách sạn cho sinh viên khóa 2014 – 2018”.
Ngay từ những ngày đầu thành lập, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội luôn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ và đồng hành quý báu từ rất nhiều các đối tác Lữ hành và Khách sạn trong việc đổi mới các chương trình đào tạo, cập nhật các nội dung giảng dạy, phối hợp tổ chức các hoạt động tham quan, kiến tập và thực tế nghề nghiệp của sinh viên v.v… Điều này giúp cho khoảng cách giữa nhà trường – nơi cung cấp nguồn lao động và doanh nghiệp – nơi sử dụng nguồn lao động ngày càng được thu hẹp.

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội, được sự đồng ý của Đảng Ủy, BGH nhà trường, sự giúp đỡ của tổ chức Hõ trợ đại học thế giới Canada (WUSC), chương trình “GIỚI THIỆU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC LỮ HÀNH & KHÁCH SẠN” được tổ chức với mong muốn tạo ra một cầu nối ý nghĩa giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc tiếp cận, tuyển chọn và sử dụng nguồn lao động một cách hiệu quả.

Tham gia sự kiện, về phía các doanh nghiệp khách sạn có: Bà Nguyễn Quỳnh Nga – Trợ lý Giám đốc đào tạo và tài năng – Khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội; Bà Chu Việt Anh – Chuyên viên nhân sự - Khách sạn JW Marriott Hà Nội; Bà Dương Thị Thanh Huyền – Chuyên viên tuyển dụng đến từ - Khách sạn Deawoo Hà Nội.
Đại diện các doanh nghiệp lữ hành có: Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc - Công ty du lịch Transviet; Ông Nguyễn Xuân Thọ - Phó trưởng ban sản phẩm - Công ty du lịch Vietnamtourism Hà Nội.

Về phía tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canada có sự góp mặt của Bà Nguyễn Thị Huê – Điều phối viên quốc gia.

Ngoài ra, còn có các đại biểu đại diện cho các công ty du lịch lữ hành và các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Hà Nội, các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí đã tới tham dự và đưa tin về sự kiện.

Về phía Viện ĐH Mở Hà Nội có sự tham dự của TS. Trương Tiến Tùng  - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Đinh Tuấn Long – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ và học liệu.

Về phía Khoa Du lịch có thầy Vũ An Dân –Trưởng Khoa, Cô Phan Thị Phương Mai – Phó Trưởng Khoa, cô Nguyễn Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa và các cán bộ, giảng viên, sinh viên của khoa.

Mở đầu, thầy Vũ An Dân - đại diện BLĐ Khoa đã lên phát biểu khai mạc và bày tỏ lòng cảm ơn với các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn đã luôn đồng hành cùng khoa trong nhiều hoạt động trong suốt nhiều năm qua.

Bà Nguyễn Thị Huê – Điều phối viên quốc gia - Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canada (WUSC) đã đại diện tổ chức phát biểu về sự vui mừng được hỗ trợ khoa tổ chức sự kiện và chúc cho sự kiện thành công rực rỡ.

TS. Trương Tiến Tùng  - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐH Mở, đại diện Đảng Ủy – BLĐ nhà trường đã lên phát biểu chỉ đạo trước khi chương trình chính thức bắt đầu. Thầy khẳng định một trong những điểm mạnh của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung và khoa Du lịch nói riêng là luôn có sự kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành.

Sau phần giới thiệu thông tin và các cơ hội nghề nghiệp từ các doanh nghiệp, các sinh viên bước vào nội dung chính thứ 2 của chương trình là Tuyển dụng. Với những kĩ năng và kiến thức vững chắc, linh hoạt được đào tạo tại Khoa Du lịch, Viện ĐH Mở HN, các sinh viên đã rất chủ động và tự tin trong phần phỏng vấn trực tiếp tại các bàn tuyển dụng.

Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và thực sự đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được tiếp nhận các sinh viên của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tới làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.

Một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: Bài Thái Bình, Linh Chíp Ảnh: Nguyễn Khang
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 149
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 122
  • Hôm nay: 11490
  • Tháng hiện tại: 300406
  • Tổng lượt truy cập: 6968819

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ