FOT HOU VỚI HỘI THI “HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI KHU DI TÍCH PHỦ CHỦ TỊCH”

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 19:42 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng ngày 29/11/2017, đội thi của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có phần thể hiện tự tin trong vòng chung kết hội thi: “Hướng dẫn viên du lịch tại khu di tích phủ Chủ tịch”
Tại hội thi, bằng kiến thức và khả năng diễn đạt cá nhân, các thí sinh đã hoàn thành phần thi thuyết minh về khu di tích phủ Chủ tịch bao gồm: Khu vực nhà sàn, khu di tích phủ Chủ tịch, vườn cây ao cá và nhà 54; đồng thời trả lời tốt các câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra trong phần thi đồng đội.

Vòng chung khảo có sự tham gia của 07 đơn vị đến từ các trường đại học, cao đẳng đào tạo về du lịch trên địa bàn Hà Nội. Nội dung thi gồm 2 phần chính: Cá nhân và Đồng đội. Nội dung thứ nhất là thuyết trình theo băng hình về các chủ đề khác nhau trong thời gian 7 phút. Nội dung thứ 2 là thi đồng đội với các câu hỏi về chủ tịch Hồ Chí Minh và chuyên môn nghiệp vụ

Đội thi của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội do cô Trần Thị Mỹ Linh dẫn đầu với các sinh viên: Phạm Hải Long, Chu Đức Dũng và Đặng Phương Thảo. Đội thi  đã có phần dự thi khá thành công, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong chuẩn bị. Tham dự vòng chung khảo với đội thi có cô Nguyễn Thị Thu Mai – Phó Trưởng Khoa, đây là sự cổ vũ và động viên tinh thần rất

Kết thúc hội thi, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt giải 3 đồng đội và giải khuyến khích cá nhân thuộc về sinh viên Phạm Hải Long với chủ đề thuyết minh về khu di tích Phủ Chủ tịch.

Tổng kết hội thi, bà Đỗ Hoàng Linh - Phó Giám đốc Khu di tích phủ Chủ Tịch cho rằng hội thi là sân chơi bổ ích cho đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên tương lai gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm, và tích luỹ những bài học thực tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du lịch sau này. Hội thi cũng là cơ sở để ngành VH-TT&DL đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên tiến tới xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, phát triển, chuẩn hóa đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên tại các điểm di tích.

Một số hình ảnh:

 

Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 67530
  • Tổng lượt truy cập: 5517717

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ