FOT – HOU tổ chức thành công Hội thảo Hoạch định chiến lược phát triển Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/06/2016 00:56 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Ngày 30/05/2016 vừa qua, tại cơ sở 2 – Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Hoạch định chiến lược phát triển Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Tim Cyr người Canada đến từ tổ chức Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC).
Tham dự hội thảo gồm có: Bà Nguyễn Minh Hạnh - Điều phối viên quốc gia - Đại diện tổ chức WUSC, Bà Vũ Minh Ngọc - Chuyên viên phụ trách chương trình tại khu vực - Đại diện tổ chức WUSC, TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa Du lịch, các đồng chí cán bộ, giảng viên của Khoa.


Trong buổi hội thảo, chuyên gia Tim Cyr đã trình bày về Khung chương trình dự án Lập Kế hoạch chiến lược phát triển Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội với 4 nội dung chính:

  1. Kiến thức chung về Hoạch định chiến lược

  2. Lý do Khoa Du lịch nên lập Kế hoạch chiến lược

  3. Kế hoạch triển khai Dự án Hoạch định kế hoạch chiến lược cho Khoa Du lịch

  4. Một số kinh nghiệm trong việc lập Kế hoạch chiến lược

Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận và chia sẻ rất cởi mở những ý kiến liên quan đến nội dung lập kế hoạch chiến lược cho Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội với mong muốn giúp khoa ngày càng phát triển bền vững. Các ý kiến xoay quanh việc phát huy đặc điểm của Viện Đại học Mở Hà Nội là “mở cơ hội học tập cho tất cả mọi người” với sự hỗ trợ tối đa về công nghệ trong đào tạo. Với sự đóng góp của các thế hệ trước và sự hỗ trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp du lịch lớn, cần định hướng Khoa Du lịch trở thành một đơn vị đào tạo hàng đầu về du lịch, sánh vai với các cơ sở đào tạo về du lịch ở Đông Nam Á và châu Á. Do đó, cần phải tập trung về kỹ năng tiếng Anh nghề cho sinh viên bên cạnh kỹ năng nghề trong đào tạo. Bên cạnh đó, Viện sẽ cùng với Khoa mở rộng các mối quan hệ với các doanh nghiệp về du lịch, khách sạn để hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

TS. Nguyễn Mai Hương cũng thay mặt Viện Đại học Mở Hà Nội gửi lời cảm ơn tới tổ chức WUSC và đặc biệt là chuyên gia Tim Cyr đã hỗ trợ Khoa và Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển cho Khoa Du lịch.

Kết thúc buổi hội thảo, thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa đã thay mặt Khoa Du lịch cảm ơn những ý kiến chỉ đạo và định hướng của TS. Nguyễn Mai Hương cũng như sự hỗ trợ của tổ chức WUSC trong việc giúp Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội lập kế hoạch phát triển chiến lược một cách thành công và hiệu quả. Bà Nguyễn Minh Hạnh – đại diện tổ chức WUSC cũng hy vọng Khoa sẽ cam kết tích cực thực hiện việc lập kế hoạch phát triển chiến lược để hội thảo tiếp theo sẽ nhận thấy những sự thay đổi đầu tiên sau buổi tọa đàm ngày hôm nay.

Một số hình ảnh:


 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 8621
  • Tháng hiện tại: 25007
  • Tổng lượt truy cập: 7017632

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ