FOT-HOU tổ chức thành công Vòng chung khảo Hội nghị sinh viên NCKH, năm học 2019 – 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 07/05/2020 11:19 - Người đăng bài viết: Trần Thu Phương
FOT-HOU tổ chức thành công Vòng chung khảo Hội nghị sinh viên NCKH, năm học 2019 – 2020

FOT-HOU tổ chức thành công Vòng chung khảo Hội nghị sinh viên NCKH, năm học 2019 – 2020

Đã trở thành truyền thống hàng năm, Vòng Chung khảo Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2019 – 2020 đã diễn ra thành công vào sáng 28/4/2020 theo hình thức trực tuyến, trong điều kiện chưa tập trung do dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các sinh viên trong Khoa. 

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Phòng Quản lý Khoa học & Đối ngoại - Trường Đại học Mở Hà Nội, các nhóm đề tài, các cán bộ, giảng viên và các sinh viên FOT-HOU.
Hội đồng bao gồm thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa, cô Nguyễn Thị Thu Mai – Phó Trưởng Khoa, cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị Du lịch, cô Lê Quỳnh Chi – Giảng viên Bộ môn, đồng thời phụ trách hoạt động NCKH trong sinh viên và cô Trần Thị Mỹ Linh – Giảng viên Bộ môn.

Vòng chung khảo Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2019 – 2020 ghi nhận sự góp mặt của 07 đề tài được lựa chọn từ vòng Sơ khảo với các chủ đề phong phú, đa dạng, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu của các nhóm sinh viên FOT-HOU.

Kết quả thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các nhóm nghiên cứu khi hoàn thiện đề tài trong điều kiện giãn cách xã hội, sinh viên chưa đi học tập trung và hạn chế việc khảo sát thực tế tại một số điểm nghiên cứu… Tuy nhiên, chất lượng các đề tài không hề thua kém so với các năm trước, có hàm lượng khoa học lớn, có ý nghĩa tham khảo và tính áp dụng thực tiễn rất cao... Với sinh viên FOT-HOU, khó khăn này không làm các bạn lùi bước mà còn là động lực để các nhóm nghiên cứu áp dụng các hình thức thu thập số liệu mới thông qua các hình thức trực tuyến một cách linh hoạt. 

Kết quả, Hội nghị đã lựa chọn 02 giải A, 02 giải B và 03 giải C, cụ thể:
Giải A: 
o Những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển điểm đến du lịch thứ cấp (nghiên cứu điển hình tại Bắc Giang)
o Đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên đối với việc học trực tuyến (Trường hợp nghiên cứu: Sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội)
Giải B:
o Nghiên cứu tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên
o Nghiên cứu đề xuất phong cách học tập ngoại ngữ chuyên ngành du lịch hiệu quả tại Khoa Du lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội
Giải C
o Nghiên cứu đề xuất loại hình du lịch phù hợp tại tỉnh Hoà Bình
o Một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng The Pizza Company Đoàn Trần Nghiệp
o Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm thu hút khách du lịch đến với Khu di tích Chùa Thầy – Hà Nội"

Khép lại Hội nghị, đại diện các nhóm sinh viên đã bày tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường, BLĐ Khoa, các thầy cô trực tiếp hướng dẫn các nhóm đề tài cũng như các cán bộ, giảng viên trong Khoa đã tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích, ý nghĩa và luôn đồng hành, sát cánh cùng các sinh viên trong hoạt động ý nghĩa này.


Tác giả bài viết: Khoa Du lịch
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 8736
  • Tháng hiện tại: 25122
  • Tổng lượt truy cập: 7017747

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ