GIẢNG VIÊN FOT, HOU THAM GIA GIẢNG DẠY KHÓA TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐIỂM THEO LỜI MỜI CỦA TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2018 03:03 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Vừa qua, từ ngày 7-13/5/2018, Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức thành công khóa Tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm, tỉnh Cao Bằng với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.
Từ nhiều năm nay, các giảng viên của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã được tin tưởng lựa chọn bởi Tổng Cục Du lịch Việt Nam để tham gia giảng dạy các khóa tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm ở nhiều tỉnh và địa bàn trên cả nước.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm được tổ chức tại nhiều tỉnh và địa bàn khác nhau nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm ở các khu, điểm du lịch, đồng thời tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ giữa các hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Mỗi lớp tập huấn kéo dài 7 ngày, hệ thống và củng cố cho các học viên các kiến thức liên quan đến tổng quan du lịch, tâm lý du khách và nghệ thuật giao tiếp trong du lịch, các vấn đề lý thuyết về nghiệp vụ thuyết minh du lịch tại điểm, và thực hành nghiệp vụ thuyết minh du lịch. Chương trình tập huấn được chia đều giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo các học viên có cơ hội được thực hành cá nhân, thực hành nhóm tại điểm, khu du lịch khác nhau thực tế trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, từ ngày 7-13/5/2018, hai giảng viên của khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội là thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa và cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị du lịch đã tham gia giảng dạy khóa tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng theo lời mời của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Tham gia lễ khai giảng và bế giảng khóa tập huấn này có ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam; bà Trần Thị Kim Oanh – Chuyên viên Vụ lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam; Ông Sầm Việt An – Giám đốc Sở VHTTDL Cao Bằng; Ông Trương Thế Vinh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Cao Bằng và các đại diện đến từ các phòng, ban của Sở. Về phía giảng viên có thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa và cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị du lịch, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Khóa tập huấn đã diễn ra rất thành công với sự quan tâm sát sao của Vụ Lữ hành – Tổng Cục Du lịch Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, và đặc biệt là sự nghiêm túc, chăm chỉ của các anh chị em học viên trong các giờ học lý thuyết và thực hành với 9 chủ đề thuyết minh khác nhau cho các nhóm, 2 bài thuyết minh và 1 bài thu hoạch cho mỗi cá nhân.

Hy vọng rằng, các anh chị em học viên sau khi kết thúc khóa tập huấn sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các hướng dẫn viên du lịch tại điểm như những chuyên gia về điểm đến và là người chủ nhà, người bạn của các du khách trong và ngoài nước, tiếp tục phát huy các tiềm năng du lịch của Cao Bằng, đặc biệt sau khi Công viên Địa chất non nước Cao Bằng đã được chính thức công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO vào ngày 12/4 vừa qua. 

Một số hình ảnh: 

Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 11524
  • Tháng hiện tại: 81683
  • Tổng lượt truy cập: 4712843

Liên kết website

Bộ phận một cửa Giải quyết thuận tiện, nhanh chóng Thủ tục Giấy tờ cho Sinh viên, Học viên
Thông tin tuyển sinh đại học chính quy 2019
http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ