Giáo trình Life và việc tự học của sinh viên

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 04:22 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng ngày 26/12/2015, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã tổ chức Hội nghị ‘Chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp sử dụng hiệu quả giáo trình kết hợp phần mềm trong tiến trình đổi mới dạy và học ngoại ngữ’
Hội nghị do BQL Đề án NNQG 2020 – Bà Vũ Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban Thường trực của Đề án, và các chuyên gia của dự án – PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN và TS. Trần Xuân Thảo, nguyên giám đốc Chương trình Fullright Việt Nam chủ trì. Đại diện các trường đại học đã, đang và sẽ triển khai giảng dạy tiếng Anh với giáo trình tiếng Anh Life của Cengage, Hoa Kỳ đã cùng đánh giá và trao đổi kinh nghiệm về việc giảng dạy tiếng Anh sử dụng giáo trình cùng Ông Lương Duy Anh, Trưởng phòng đại diện Nhà xuất bản Cengage Learning tại Việt Nam.

Nội dung của giáo trình Life được đánh giá rất cao, chương trình học online giúp sinh viên kết hợp học trên lớp và tự học – yêu cầu tất yếu trong hệ thống đào tạo theo tín chỉ. Tuy nhiên, trong quá  trình triển khai, Viện Đại học Mở Hà Nội cùng 16 trường Đại học khác trên cả nước như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại Mở HCM và Đại học Cần Thơ đều gặp phải những khó khăn liên quan đến cơ sở vật chất và kỹ thuật khi sử dụng phần mềm học trực tuyến bên cạnh những yếu kém trong thói quen và phương pháp tự học của sinh viên Việt Nam. Ông Lương Duy Anh, đại diện Nhà xuất bản hứa sẽ tăng cường các hoạt động hỗ  trợ kỹ thuật cho các trường trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ  của Hội nghị, các đại biểu còn bàn về vấn đề tự học ngoại ngữ của sinh viên Việt Nam. Hội nghị cũng khẳng định Đề án NNQG 2020 đã đạt được những thành tựu nhất định nhưng cũng đứng trước nhiều thách thức cần sự chung tay của các nhà trường và toàn xã hội nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ của người Việt. 

 
Tác giả bài viết: FOT Press Club – Thao Smile
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 30
  • Hôm nay: 20054
  • Tháng hiện tại: 69393
  • Tổng lượt truy cập: 7062018

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ