Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2016- 2017 & Hội nghị Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2018 Tại khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ ba - 13/12/2016 03:43 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Ngày 12/12/2016, tại cơ sở 2 Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra Hội nghị cán bộ công chức viên chức khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, năm học 2016- 2017 và Hội nghị Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2018.
Tới tham dự hội nghị, về phía Ban chủ nhiệm Khoa có thầy Vũ An Dân – Bí thư chi bộ, Chủ nhiệm Khoa, cô Phan Thị Phương Mai – Phó Chủ nhiệm Khoa, cô Trần Thị Nguyệt Quế - Phó Chủ nhiệm Khoa; Về phía Công đoàn Khoa có cô Lê Quỳnh Chi – Chủ tịch Công đoàn Khoa, cô Nguyễn Thị Thuyết – Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa, cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Khoa.

Mở đầu Hội nghị, thầy Vũ An Dân đã đọc Báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong năm vừa qua, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được rất nhiều thành tựu với số lượng sinh viên đăng ký vào Khoa cao nhất Viện Đại học Mở Hà Nội và số lượng sinh viên chính quy K24 là 214 sinh viên. Năm học 2015-2016 và nửa đầu năm học 2016-2017 (tính tới giữa tháng 12 năm 2016), việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Khoa đã dần đi vào ổn định. Trên cơ sở tiếp cận đào tạo theo định hướng thực hành, với phương châm “Dạy thật – Học thật – Kỷ cương nề nếp nghiêm” và “Lý thuyết là kho báu – Thực hành là chìa khóa”, trong năm vừa qua Khoa đã:

- Tổ chức 8 chuyến tham quan học tập cho các sinh viên tại các khách sạn 5* tại Hà Nội.
- Tổ chức 6 buổi Tọa đàm và sinh hoạt chuyên đề cho các sinh viên với những nhà quản lý, chuyên gia trong ngành từ các doanh nghiệp như khách sạn JW Marriot, Sheraton, tập đoàn Elite, Câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm (RTC).
- Hơn 550 sinh viên tham dự sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2016
- 28 sinh viên tham gia chương trình hợp tác với công ty Du lịch Việt Nam Hà Nội và được Sở Du lịch Hà Nội đặc cách cho phép hướng dẫn khách du lịch quốc tế dù đang là sinh viên. Chương trình này sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm học tiếp theo cho các nhóm sinh viên khác nhau.
- 15 lượt sinh viên tham gia phục vụ các sự kiện tại các khách sạn 5* trên địa bàn Hà Nội theo sự giới thiệu và phối hợp quản lý của Khoa, đảm bảo chất lượng thực hành nghiệp vụ.
- Việc sử dụng tiếng Anh trong công tác đào tạo được thực hiện theo đúng phương hướng đề ra với 13 học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Về hợp tác đào tạo, năm vừa qua Khoa tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác với các đơn vị trong ngành Du lịch. Đồng thời, Khoa đã tham gia tích cực vào các hoạt động lớn của Ngành trong vai trò Ban tổ chức cũng như cung cấp nhân lực cho các sự kiện và hoạt động lớn của Ngành như: Hội chợ Du lịch quốc tế 2016; Trực tiếp phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội, đào tạo đội ngũ thuyết minh viên của Trung tâm; Hợp tác với dự án Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (ESRT) và vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch trong các công tác giảng dạy, đào tạo về các lĩnh vực thuyết minh viên, bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho các hướng dẫn viên, thẩm định nghiệp vụ hướng dẫn viên, các lớp du lịch có trách nhiệm, giám sát khách sạn, quản lý khách sạn… trên nhiều địa phương của cả nước.

Khoa đặc biệt có mối quan hệ lâu dài và chặt chẽ với các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canađa (WUSC) trong việc tiếp nhận các chuyên gia nước ngoài đến hỗ trợ, làm việc tham gia giảng dạy tại Khoa.

Hội nghị cán bộ công chức viên chức khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, năm học 2016- 2017 đã khép lại thành công trong buổi sáng với những chia sẻ cởi mởi và chân thành giữa các công đoàn viên với Công đoàn Khoa cũng như Ban Chủ nhiệm Khoa.

Buổi chiều bắt đầu với Hội nghị Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2018. Đồng chí Lê Quỳnh Chi đại diện cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ trước đã đọc bản Báo cáo tóm tắt các hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua. Với sự đồng lòng, nhất trí và tinh thần đoàn kết trong Khoa, nhiệm kỳ vừa qua, BCH Công đoàn Khoa đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho các công đoàn viên, là cầu nối chặt chẽ giữa các công đoàn viên trong Khoa.

Sau khi tiến hành đề cử, ứng cử và bỏ phiếu, với sự đồng lòng nhất trí của các công đoàn viên, BCH nhiệm kỳ 2016-2018 vẫn giữ nguyên với 2 thành viên là đồng chí Lê Quỳnh Chi – Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Thị Thuyết – Phó Chủ tịch. Hy vọng, trong nhiệm kỳ mới, BCH Công đoàn Khoa sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và đạt được những thành công mới.

Một số hình ảnh hội nghị: 
Tác giả bài viết: FOT PRESS CLUB – Turn Passion into Action
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 13944
  • Tháng hiện tại: 155166
  • Tổng lượt truy cập: 7147791

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ