KHOA DU LỊCH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SEMINAR “NGHỀ ĐIỀU HÀNH VÀ HƯỚNG DẪN DU LỊCH”

Đăng lúc: Thứ năm - 30/08/2018 02:05 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng ngày 29/08/2018, tại cơ sở 2 Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, buổi seminar “Hoạt động điều hành và hướng dẫn du lịch” đã diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện giữa các vị đại biểu khách mời và các sinh viên năm 3 khoa Du lịch.
Đến với buổi seminar, về phía khách mời có ông Lê Sỹ Quyền – Giám đốc điều hành, Indochina Pioneer Tours; Bà Hà Thị Thu – Điều hành Eviva Tour Vietnam; Bà Vũ Thị Hường – Hướng dẫn viên, OAT và các thành viên khác từ nhóm PRO GUIDE.

Buổi sinh hoạt còn có sự tham dự của các thầy cô khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội: cô Phan Thị Phương Mai – Phó trưởng Khoa, cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị du lịch, cô Vũ Lệ Mỹ - Chủ nhiệm khóa 24 và thầy Nguyễn Văn Lâm – cán bộ Khoa.

Buổi chuyên đề là một cuộc đối thoại hai chiều về những trải nghiệm, kinh nghiệm mà các khách mời đã tích lũy được từ khi mới bước vào nghề, đặc biệt là những trải nghiệm của những người học trái ngành trái nghề nhưng lại có niềm đam mê với nghề hướng dẫn viên và điều hành du lịch

Chia sẻ với các sinh viên về những khó khăn, thách thức đã vượt qua khi mới ra trường và chập chững bước chân vào ngành Du lịch, ông Lê Sỹ Quyền khẳng định lạc quan về cơ hội việc làm trong ngành Du lịch của Việt Nam và khuyến khích các sinh viên nếu có đam mê, hãy mạnh dạn theo đuổi nghề và chuẩn bị hành trang cần thiết cho mục tiêu mình đã chọn bao gồm kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là thái độ.

Các vị khách mời đã lần lượt trao đổi các nội dung thực tế liên quan trực tiếp đến nghề điều hành và hướng dẫn du lịch cũng như những thay đổi trong nghề. Trong không khí gần gũi, thân mật, các vị khách mời còn chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời hướng dẫn và điều hành của mình tới các sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về nghề.

Kết thúc buổi chia sẻ, ông Lê Sỹ Quyền khẳng định “Chúng ta không có gì để mất và hãy luôn thử thách bản thân”, đồng thời mong muốn gặp lại các sinh viên của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội với tư cách là đồng nghiệp trong tương lai. Cô Trần Thu Phương đã gửi lời cám ơn tới các vị khách mời và hoàn toàn đồng ý với mong muốn tiếp tục sự hợp tác lâu dài với khoa từ phía PRO GUIDE trong những hoạt động tiếp theo.

Hi vọng buổi chia sẻ này đã góp phần tô đậm nhiệt huyết của những người hướng dẫn viên và điều hành du lịch tương lai của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng thời mở ra những mối quan hệ mới, cơ hội mới cho các sinh viên cũng như các vị khách mời.

Một số hình ảnh: 

Tác giả bài viết: Bài: Quỳnh Mai Ảnh: Linh Chíp
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 6560
  • Tháng hiện tại: 331294
  • Tổng lượt truy cập: 5386008

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ