KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN “FREE TOUR” – TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ HỖ TRỢ DU KHÁCH – 28 HÀNG DẦU HN

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/11/2016 04:15 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Chiều 7/10/2016, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội (Vietnamtourism – Hanoi) và Khoa Du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch (đặt tại địa chỉ 28 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Khoa Du lịch, ViệnĐại học Mở Hà Nội là đơn vị đào tạo duy nhất được tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Công ty cổ phần du lịch VN Hà Nội (Vietnamtourism - Hanoi JSC) và Sở Du lịch Hà Nội trong chiến dịch quảng bá du lịch Thủ đô với sự ra đời của dự án “Free tour”, Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch 28 Hàng Dầu thông qua việc cung cấp các thông tin cần thiết, kịp thời, chính xác về du lịch Hà Nội cho du khách và hướng dẫn “tour” miễn phí cho du khách.

Đến nay, dự án đã đi vào hoạt động gần một tháng với những nỗ lực rất lớn đến từ các bên liên quan, trong đó không thể không kể đến Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội.

Với phương châm “Dạy thật – Học thật – Kỷ cương,Nề nếp nghiêm”, các thầy cô của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã phối hợp cùng với các hướng dẫn viên gạo cội của Công ty cổ phần du lịch VN Hà Nội rất nghiêm túc trong việc đào tạo, huấn luyện và rèn luyện các sinh viên để chọn lựa 29 sinh viên xuất sắc nhất được tham gia vào dự án “Free tour” lần này.

Để có thể trở thành những hướng dẫn viên tự tin và chuyên nghiệp giới thiệu cho du khách, mỗi sinh viên phải trải qua các đợt đào tạo, huấn luyện và sát hạch vô cùng chặt chẽ. Các sinh viên được chia làm 3 nhóm và yêu cầu tham gia đầy đủ 3 đợt huấn luyện từ ngày 7/9/2016 đến ngày 28/9/2016.

Các sinh viên được kiểm tra các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa…, các hiểu biết khác về Hà Nội  trình độ tiếng Anh, cũng như khả năng diễn đạt trước đám đông và xử lý tình huống.

Với những kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là hành vi, thái độ trong nghề đã được lĩnh hội từ các thầy cô tại Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, các sinh viên của Khoa đã rất nhanh chóng bắt nhịp với công việc mới; kết hợp hài hòa giữa việc học và việc tham gia vào dự án đầy ý nghĩa này. Các ngày trong tuần, đây đó trên các con phố của khu phố cổ Hà Nội, chúng ta lại dễ dàng nhận thấy thấp thoáng bóng dáng của những hướng dẫn viên tình nguyện đến từ khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Ngày nắng cũng như ngày mưa, trời nắng nóng hay rét buốt, các sinh viên vẫn không quản ngại trực tại Trung tâm và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn các du khách khi cần thiết.

Dù mới triển khai, nhưng dự án đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là sự quan tâm đưa tin của các phương tiên truyền thông. Trên báo Thanh niên, tác giả Thúy Hằng đã có bài viết chia sẻ cảm xúc khi được hướng dẫn bởi các sinh viên Duy và Phương Chi– những sinh viên năm cuối của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội (http://thanhnien.vn/kinh-doanh/du-lich-mien-phi-tham-pho-co-ha-noi-756907.html); Chương trình thời sự lúc 18h30 ngày 23/10/2016 của Đài truyền hình Hà Nội, (phút thứ 11.40 đến 14.25) cũng đưa  phóng sự về dự án và phỏng vấn sinh viên Mạc Hương Giang đến từ K23 của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội – thành viên trẻ tuổi nhất đội  (http://hanoitv.vn/chuong-trinh-thoi-su-18h30-ngay-23102016-v52539.html).

Chắc chắn, với phương châm luôn được tuân thủ “Dạy thật -Học thật -Kỷ cương - Nề nếp nghiêm”, các hướng dẫn viên đến từ Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội không bao giờ phụ niềm tin của các thầy cô và của các anh chị trong nghề.

Chúc các sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Khoa, chuyên nghiệp, nhiệt tình, không ngừng phấn đấu vì sự phát triển chung của ngành. Chúc dự án gặt hái được nhiều thành công, giúp du khách có cơ hội khám phá nhiều hơn, hiểu và yêu Hà Nội hơn, từ đó lưu lại Hà Nội lâu hơn và tạo cơ hội tốt để quảng bá tiềm năng Du lịch Hà Nội đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh cắt từ màn hình Chương trình thời sự lúc 18h30 ngày 23/10/2016 của Đài truyền hình Hà Nội:
 
Tác giả bài viết: LINH CHI (FOT PRESS CLUB)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 46
  • Hôm nay: 11428
  • Tháng hiện tại: 120037
  • Tổng lượt truy cập: 7112662

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ