KHOA DU LỊCH VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI GẶP MẶT VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO TÂN SINH VIÊN NIÊN KHÓA 2018-2022

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/09/2018 10:21 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2018, khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công buổi gặp mặt, chào đón và định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên khóa K26, niên khóa 2018-2022.
Tham gia sự kiện có các đại diện đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch như: Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội, Tạp chí Du lịch Việt Nam; Các doanh nghiệp khách sạn và du lịch trong ngành; Các chuyên gia trong ngành; Đại diện Đảng Ủy, BGH Nhà trường; Đại diện các phòng ban, trung tâm của Viện Đại học Mở Hà Nội; Các giảng viên, các cựu sinh viên và gần 300 tân sinh viên K26 của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Mở đầu sự kiện là một tiết mục văn nghệ đặc sắc do các sinh viên khóa trên đặc biệt chuẩn bị để chào đón các tân sinh viên. Thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa Du lịch đã đại diện toàn thể các cán bộ, giảng viên trong khoa chào đón các tân sinh viên đến với mái nhà chung khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Các tân sinh viên đã được thầy giới thiệu về Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung và khoa Du lịch nói riêng – nơi các em sẽ theo học trong những năm tháng sắp tới.  

TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã đại diện Đảng Ủy, BGH Nhà trường có những lời tâm sự và chia sẻ rất tâm huyết và gần gũi gửi tới các tân sinh viên. Thầy hy vọng vào một thế hệ sinh viên mới tài năng, nhiệt huyết, năng động, luôn gắn kết giữa lý thuyết và thực hành theo đúng định hướng của trường và khoa.

Với phương châm đào tạo “Kiến thức, lý thuyết là khoa báu-Thực hành là chìa khóa”, dưới sự định hướng của Viện Đại học Mở HN, khoa Du lịch luôn tạo mọi điều kiện để các sinh viên có cơ hội gắn kết gần nhất với ngành thông qua nhiều hoạt động khác nhau như: tham quan kiến tập tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn HN, các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề định kỳ hàng tháng với khách mời là các chuyên gia trong ngành du lịch, trực tiếp tham gia hỗ trợ các sự kiện quan trọng của ngành và của các doanh nghiệp đối tác, các chương trình, dự án kết hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp… Nội dung định hướng nghề nghiệp giúp các tân sinh viên có một cái nhìn cụ thể hơn về ngành, về nghề cũng như những hành trang cần thiết để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả trong tương lai.

Tham gia phần định hướng thứ nhất, đại diện cho các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp đối tác có: Ông Vũ Quốc Trí – Chánh Văn phòng - Tổng cục Du lịch VN; Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc- Công ty du lịch Transviet;  Bà Hoàng Thúy Hồng – Giám đốc nhân sự - Khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội. Các vị khách mời đã giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về sự phát triển của du lịch Việt Nam, những cơ hội nghề nghiệp trong ngành, những khó khăn các em có thể gặp trên thực tế. Đặc biệt, những yêu cầu đối với nhân lực du lịch nói chung và trong ngành khách sạn, hướng dẫn và điều hành du lịch nói riêng cũng được các vị khách mời trao đổi cởi mở. Tất cả các vị khách mời đều đánh giá rất cao những thế hệ sinh viên của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội khi tham gia các công việc trong ngành. Đồng thời, cá nhân ông Quốc Trí, ông Tiến Đạt và bà Thúy Hồng cũng thể hiện mong muốn tiếp tục đón nhận các sinh viên của khoa hỗ trợ trong các sự kiện lớn của ngành cũng như của các doanh nghiệp đối tác. Ông Vũ Quốc Trí và các khách mời khẳng định: Các sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội có lợi thế hơn hẳn các cơ sở đào tạo khác vì được rèn luyện trong một môi trường vô cùng chuyên nghiệp và gắn kết chặt chẽ với ngành. Đó chính là tấm hộ chiếu quý giá mà chỉ có sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội có được.

Các tân sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ từ chính các anh chị đi trước – những cựu sinh viên của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở HN và rất thành công trong ngành Du lịch: Chị Nguyễn Thị Tiến Hào – Cựu sinh viên K5 – Giám đốc Công ty du lịch PNS Travel; Anh Dương Doãn Nam – Cựu sinh viên K12 -  Giám đốc Sales & Marketing, tập đoàn EHG (Elegance Hospitality Group); Anh Đào Đức Tiềm – Cựu sinh viên K14 – Giám đốc công ty Far East Vacation tại Việt Nam và các công ty Asia Vacation Group tại Úc, UK và New Zealand.

Các cựu sinh viên đã có những chia sẻ rất gần gũi với các tân sinh viên về cách thức học tập ở khoa, về “Dạy thật – Học thật - Kỷ cương, nề nếp nghiêm” của khoa. Các anh chị đi trước đã bày tỏ những cảm xúc bồi hồi khi được gặp lại các thầy cô, được thấy lại hình ảnh của mình nhiều năm về trước. Với các cựu sinh viên, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở HN thực sự là ngôi nhà thứ hai – nơi đã giúp các sinh viên trở thành những con người làm nghề thực sự chuyên nghiệp và luôn được đánh giá cao trong ngành. Các cựu sinh viên cũng khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các em trên con đường lập nghiệp – thể hiện rõ văn hóa của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội là luôn đoàn kết và tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Tại sự kiện, các sinh viên còn được nhận những món quà ý nghĩa từ các cựu sinh viên và các doanh nghiệp đối tác. Sinh viên Bùi Văn Hiệp – thủ khoa K26 đã được nhận một Voucher dành cho 2 người, trên du thuyền Hera Cruise trong 2 ngày 1 đêm, trị giá $1500 do anh Đinh Thế Lực – Giám đốc điều hành công ty TNHH Dịch vụ Du lịch VIT trao tặng. Ngoài ra,  tập đoàn FLC cũng đã trao tặng 10 phần quà học bổng trị giá 20.000.000 đồng cho các sinh viên của khoa.

Sự kiện khép lại và mở ra một năm học mới đầy hứa hẹn với quyết tâm cao của các tân sinh viên K26: Luôn nỗ lực trong học tập, hoàn thiện các kỹ năng, mở rộng kiến thức, rèn luyện thái độ tích cực để sẵn sàng và tự tin đứng trong đội ngũ nguồn nhân lực du lịch cao của nước nhà.

Một số hình ảnh:
  

Tác giả bài viết: Bài: Duyên, Linh Chi Ảnh: Minh Ngọc, Huy
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 12268
  • Tháng hiện tại: 278918
  • Tổng lượt truy cập: 6947331

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ