KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỌA ĐÀM “PHỐI HỢP LIÊN KẾT ĐÀO TẠO GIỮA NHÀ TRƯỜNG VỚI DOANH NGHIỆP CHO CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/04/2018 23:37 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Chiều ngày 18 tháng 04 năm 2018, tại cơ sở 1 Viện Đại học Mở Hà Nội, khoa Du lịch đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với sự tham dự của đại diện các khách sạn 4, 5 sao đối tác trên địa bàn Hà Nội.
Dưới sự định hướng của Đảng Ủy, BGH nhà trường, khoa Du lịch - Viện ĐH Mở HN luôn hướng tới phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”. Trong nỗ lực gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, khoa luôn nhận được sự đồng hành, hợp tác quý báu từ phía rất nhiều các doanh nghiệp nói chung và các cơ sở lưu trú du lịch nói riêng.

Trong nhiều năm qua, khoa đã phối hợp, liên kết với các khách sạn lớn trên địa bàn Hà Nội, thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao năng lực tiếp cận thực tế cho sinh viên như: tham quan kiến tập tại các khách sạn, tổ chức sinh hoạt chuyên đề với khách mời là các chuyên gia đến từ nhiều bộ phận khác nhau trong khách sạn, tổ chức ccác buổi định hướng nghề nghiệp, tham gia các sự kiện ngày hội việc làm tại các khách sạn, tổ chức các buổi tuyển dụng dành cho sinh viên năm cuối tại khoa v.v …

Một trong những hoạt động gần đây mà khoa đã phối hợp với các khách sạn đối tác là việc triển khai học phần Thực hành kỹ năng nghiệp vụ khách sạn tại doanh nghiệp cho các sinh viên chuyên ngành QT DLKS, diễn ra từ 04/12/2017 đến hết ngày 28/01/2018 với sự tham gia của 17 khách sạn đối tác trên địa bàn HN.

Việc triển khai chương trình này đã thu được những kết quả ban đầu rất khả quan, tạo thêm cơ hội thực tập nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành QTDLKS của khoa, đồng thời hỗ trợ phần nào nguồn nhân lực cho các khách sạn đối tác.

Với mong muốn chương trình này sẽ được thực hiện một cách hiệu quả hơn cho các năm tiếp theo, cũng như là có sự cam kết chính thức giữa nhà trường và các doanh nghiệp khách sạn trong việc triển khai các hoạt động liên kết, đồng thời cũng nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Viện ĐH Mở HN, được sự đồng ý của Đảng Ủy, BGH Nhà trường, khoa đã tổ chức buổi tọa đàm “Phối hợp và liên kết đào tạo giữa nhà trường với DN cho Chuyên ngành QT DLKS”.

Tham dự sự kiện, về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng; Ông Dương Hoài Văn – Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và đại diện một số phòng, ban, trung tâm của Viện Đại học Mở Hà Nội. Về phía Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội có thầy Vũ An Dân – Trưởng khoa, cô Phan Thị Phương Mai - Phó trưởng Khoa, cô Nguyễn Thị Thu Mai - Phó trưởng Khoa, cô Trần Thu Phương – Trưởng bộ môn Quản trị du lịch, cô Nguyễn Thị Minh Hạnh – Tổ trưởng Tổ giáo vụ và các cán bộ, giảng viên của khoa.

Việc phối hợp triển khai học phần Thực hành kỹ năng nghiệp vụ khách sạn tại doanh nghiệp giữa khoa Du lịch, Viện ĐH Mở HN với các khách sạn đối tác trên địa bàn HN là một trong rất nhiều các hoạt động kết nối thành công giữa Viện ĐH Mở HN với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau dưới sự định hướng của Đảng Ủy, BGH nhà trường. Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng Viện ĐH Mở HN đã đại diện BLĐ nhà trường có lời chào mừng cũng như phát biểu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp trong công tác đào tạo của Viện. Thầy đặc biệt nhấn mạnh nhà trường luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để việc phối hợp, liên kết giữa nhà trường và khoa được diễn ra hiệu quả hơn nữa.

Cô Trần Thu Phương – Trưởng bộ môn Quản trị du lịch đã báo cáo tổng kết về kết quả triển khai học phần Thực hành kỹ năng nghiệp vụ khách sạn tại doanh nghiệp dành cho các sinh viên chuyên ngành QT DLKS với rất nhiều kết quả khả quan. Dựa trên những kết quả ban đầu này, để đảm bảo việc triển khai học phần Thực hành kỹ năng nghiệp vụ khách sạn tại doanh nghiệp trong năm học tiếp theo được hiệu quả hơn và khả thi hơn với các bên liên quan, thầy Vũ An Dân – Trưởng khoa đã giới thiệu chi tiết về chương trình cũng như một số thay đổi đề xuất,  dự định triển khai trong năm học 2018 – 2019.

Chủ tọa của phần trao đổi thảo luận ngay sau đó bao gồm thầy Vũ An Dân – Trưởng khoa, cô Nguyễn Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa và cô Trần Thu Phương – Trưởng bộ môn Quản trị du lịch.  Rất nhiều các ý kiến đóng góp, trao đổi cởi mở, tích cực và có trách nhiệm đã được các bên nêu ra và cùng thảo luận sôi nổi.

Buổi tọa đàm đã khép lại thành công tốt đẹp. Các doanh nghiệp rất tích cực trao đổi ý kiến về việc ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Thực hành kỹ năng nghiệp vụ khách sạn tại doanh nghiệp và mong muốn được tiếp nhận sinh viên của khoa tiếp tục tới thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp.
                                     
 Một số hình ảnh: 


Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 13082
  • Tháng hiện tại: 330599
  • Tổng lượt truy cập: 5385313

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ