KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SEMINAR “HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP’’

Đăng lúc: Thứ năm - 23/08/2018 23:30 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Chiều ngày 22 tháng 8 tại cơ sở 2, Khoa Du Lịch, Viện Đại Học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề “ Hành trang khởi nghiệp ” dành cho các sinh viên năm cuối.
Khách mời của buổi seminar là ông Đinh Thế Lực - Nguyên Tổng Giám đốc công ty South Pacific Travel - Giám đốc điều hành công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch V.I.T (thuộc tập đoàn V.I.T group - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, kinh doanh khu nghỉ dưỡng, khách sạn và du thuyền cao cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh).

Tới tham dự buổi sinh hoạt, về phía khoa Du lịch có cô Phan Thị Phương Mai – Phó trưởng khoa, cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị du lịch, cô Phạm Diệu Ly – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, cô Phạm Thị Thanh Hoan – Giảng viên, cô Vũ Hương Giang - Giảng viên và thầy Nguyễn Văn Lâm – Cán bộ của khoa; Cùng với gần 100 sinh viên K23 thuộc 2 chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn và Hướng dẫn du lịch và quản trị lữ hành.

Đúng như tên gọi của chuyên đề “ Hành trang khởi nghiệp”, buổi sinh hoạt là những chia sẻ, trao đổi của ông Đinh Thế Lực về các công việc trong ngành Du lịch nói chung cũng như những trải nghiệm, kinh nghiệm trong công việc từ đó giúp sinh viên có những suy nghĩ định hướng rõ ràng hơn về công việc sau khi ra trường và trong tương lai. Khái niệm “start up” được diễn giải một cách vô cùng dễ hiểu qua các câu chuyện kể sinh động của khách mời. Những ví dụ điển hình về thất bại trong khởi nghiệp cũng được cởi mở chia sẻ, giúp các sinh viên nhận thức đúng đắn hơn về nội dung này và có chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết.

Khách mời đã có những chia sẻ rất thực tế, gần gũi về ngành Du lịch như thực trạng về nhân lực chất lượng cao trong ngành, những vị trí công việc trong ngành dịch vụ, những ý tưởng khởi nghiệp.... Bên cạnh đó ông cũng chia sẻ rất nhiều những thông tin bổ ích từ chính những  trải nghiệm trong công việc, từ những bài học rút ra được sau những thất bại, ông đã làm thế nào để có thể trở thành Giám đốc điều hành khi còn là sinh viên, và cả những định hướng rất rõ ràng để có thể đến với thành công sớm nhất khi khởi nghiệp. Những nội dung được chia sẻ về khởi nghiệp tại buổi seminar đã giúp các sinh viên năm cuối phần nào định hình tương lai một cách rõ ràng hơn mình sẽ làm ở vị trí nào, khách sạn nào, công ty du lịch nào, mức thu nhập mình mong muốn có được là bao nhiêu và cần phải làm gì để đạt được những điều đó.

Buổi seminar diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ và vô cùng gần gũi. Các chủ đề về khởi nghiệp lần lượt được trình bày một cách tự nhiên. Những  khúc mắc, câu hỏi của các sinh viên đều được khách mời trả lời một cách cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Kết thúc buổi seminar, cô Trần Thu Phương – đại diện cho khoa Du lịch trong sự kiện và Bộ môn Quản trị Du lịch đã gửi lời cám ơn tới ông Đinh Thế Lực về những chia sẻ quý báu cũng như sự đồng hành của cá nhân ông Lực trong các hoạt động của khoa. Ông Đinh Thế Lực cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các sinh viên của khoa trên bước đường khởi nghiệp sau này.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “ Hành trang khởi nghiệp” khép lại với nhiều thông tin hữu ích và cần thiết cho những sinh viên năm cuối – thế hệ tương lai của nghành Du lịch. “Dám ước mơ lớn bởi những ước mơ lớn sẽ tạo nên những con người xuất sắc” là câu nói chia sẻ đầy ý nghĩa mà ông Đinh Thế Lực dành tặng các sinh viên. Chúc cho những sinh viên K23 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và tiếp tục khẳng định thương hiệu của FOT, HOU là một trong những đơn vị đào tạo về du lịch uy tín hàng đầu của cả nước.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Bài: Phạm Phượng Ảnh: Phi Anh + Thái Bình
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 13082
  • Tháng hiện tại: 330879
  • Tổng lượt truy cập: 5385593

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ