Khóa tập huấn Nghiệp vụ Buồng Theo Tiêu Chuẩn VTOS

Đăng lúc: Thứ năm - 12/03/2015 22:23 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Khóa tập huấn về nghiệp vụ buồng theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam gọi tắt là VTOS là một trong số những khóa học thuộc chương trình phát triển năng lực có trách nhiệm với môi trường và xã hội do liên minh Châu Âu tài trợ.
Khóa học kéo dài từ ngày 3/3 đến ngày 8/3/2015 đã mang lại cho các học viên rất nhiều kiến thức quý báu. Khóa học không mang tính chất dạy – học đơn thuần mà là cơ hội để 25 thành viên lớp học đều là giảng viên, giáo viên đến từ hơn 20 tỉnh thành trong cả nước chia sẻ kiến thức giảng dạy và kinh nghiệm thực tế liên quan đến nghiệp vụ buồng khách sạn. Đại diện của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở tham gia khóa học là Thạc sỹ Vũ Thị Kim Oanh.


Đại diện dự án khai mạc khóa học

Ba thầy cô tham gia giảng dạy - cô Đặng Thị Hà, cô Đinh Thị Tú Minh và thầy Nguyễn Quang - là những người có hơn 20 năm kinh nghiệm gắn bó với bộ phận buồng tại các khách sạn lớn. Cô Hà và cô Minh có nhiều năm kinh nghiệm giữ vị trí trưởng bộ phận trong khi thầy Quang hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội buồng khách sạn Việt Nam.


Học thực hành cùng cô Tú Minh


Hướng dẫn dọn giường

Khóa tập huấn bao gồm cả lý thuyết và thực hành tập trung vào nhiều chuyên đề như chuẩn bị làm việc, sắp xếp xe đẩy, dọn buồng khách, dọn vệ sinh khu vực công cộng, cung cấp các dịch vụ phục vụ buồng, kết thúc ca làm việc, hoàn thành các nhiệm vụ hành chính, dịch vụ giặt là, an toàn an ninh, xử lý các trường hợp khẩn cấp, dự toán ngân sách, quản lý nhân sự của bộ phận, áp dụng du lịch có trách nhiệm trong các dịch vụ lưu trú,v.v. theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam.


Học lý thuyết cùng thầy Nguyễn Quang

Đào tạo nguồn nhân lực du lịch theo một tiêu chuẩn thống nhất ở Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung là một trong những nỗ lực lớn của ban quản lý dự án. Hi vọng rằng những thầy cô giáo tham gia khóa học sẽ tiếp tục góp phần vào nỗ lực chung ấy để ngành du lịch nước nhà phát triển bền vững trong tương lai.


 
Tác giả bài viết: Thạc sỹ Vũ Thị Kim Oanh
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 6636
  • Tháng hiện tại: 331370
  • Tổng lượt truy cập: 5386084

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ