LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIỆT NAM - HÀ NỘI VÀ VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN VỀ MẶT PHÁP LÝ CỦA SỞ DU LỊCH HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2018 21:19 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng ngày 27/3, tại cơ sở 1 Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận giữa Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội dưới sự hướng dẫn về pháp lý của Sở Du lịch Hà Nội.
Dưới sự định hướng của Viện Đại học Mở HN, khoa Du lịch luôn hướng tới phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”. Trong nỗ lực gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhằm tăng cường năng lực tiếp cận thực tế cho sinh viên, khoa đã liên kết với công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnam Tourism Hanoi) dưới sự hướng dẫn về pháp lý của Sở Du lịch Hà Nội trong hoạt động cử sinh viên tham gia thực hành hướng dẫn du lịch cho du khách quốc tế.

Chương trình thử nghiệm được tiến hành trong thời gian từ 01/09/2016 đến 31/12/2016 được các bên đánh giá cao và lễ tổng kết giai đoạn 1 đã được tổi chức vào 19/1/2017 với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và công ty Vietnam Tourism Hanoi.

Trên cơ sở rút kinh nghiệm đợt 1, Khoa tiếp tục cử thêm 03 đợt sinh viên tham gia chương trình cho tới nay.

Hiện nay, chương trình đã đi vào ổn định và đảm bảo được việc cung cấp cơ hội thực hành nghiệp vụ thường xuyên cho sinh viên của khoa. Bên cạnh đó công ty Vietnam Tourism cũng vừa được Sở Du Lịch Hà Nội và UBND Thành phố Hà Nội giao thêm nhiệm vụ quản lý Trung tâm thông tin Du lịch tại 2 Lê Thái Tổ. Cùng với nhiệm vụ mới này và các dự định phát triển sản phẩm của công ty, công ty cũng mong muốn tiếp nhận sinh viên tới thực hành một cách ổn định và thường xuyên hơn.

Sự liên kết và hợp tác này đã tạo điều kiện để các sinh viên của khoa được thực hành nghiệp vụ thường xuyên hơn; Đồng thời hỗ trợ phần nào nguồn nhân lực cho công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội. Đặc biệt, trong bối cảnh là công ty ngày càng được tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ và có các kế hoạch phát triển thêm nhiều sản phẩm mới.

Với mong muốn sự hợp tác này ngày càng bền chặt và có sự cam kết, hỗ trợ lâu dài, chính thức từ các bên liên quan, đồng thời nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở HN; được sự đồng ý của Đảng Ủy, BGH nhà trường, khoa Du lịch đã tổ chức thành công lễ ký kết biên bản thỏa thuận giữa Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội dưới sự hướng dẫn về pháp lý của Sở Du lịch Hà Nội.

Tham gia sự kiện có Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Vụ trường Vụ Khách sạn, Tổng Cục Du lịch Việt Nam; Ông Trịnh Xuân Tùng - Trưởng phòng Lữ hành - Sở Du lịch Hà Nội; Ông Khuất Minh Hà - Tổng Giám đốc công ty Vietnamtourism Hanoi; Bà Trần Thị Lan Anh - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Tất Hiếu - Trưởng phòng Marketing, công ty Vietnamtourism Hanoi; Ông Nguyễn Xuân Thọ - Phó Trưởng Ban sản phẩm, công ty Vietnamtourism Hanoi; Bà Lê Thị Thu Hằng - Chuyên viên Ban sản phẩm; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chuyên viên nhân sự, tập đoàn FLC.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, - Viện trưởng; Ông Dương Hoài Văn - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo; Ông Lương Tuấn Long - Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên; Ông Đỗ Ngọc Anh - Bí thư đoàn trường

Về phía Khoa Du lịch có thầy Vũ An Dân - Trưởng Khoa, cô Phan Thị Phương Mai - Phó Trưởng Khoa và đại diện các cán bộ, giảng viên và các sinh viên của khoa.

Chương trình diễn ra bao gồm 2 nội dung chính: Thứ nhất là tổng kết hoạt động hợp tác giữa Công ty CP DL VN-HN và khoa Du lịch, Viện ĐH Mở HN, giai đoạn 2016 – 2017. Nội dung thứ 2 là lễ ký kết biên bản thỏa thuận giữa Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội dưới sự hướng dẫn về pháp lý của Sở Du lịch Hà Nội.

Mở đầu chương trình, thầy Vũ An Dân – Trường Khoa đã đại diện khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội lên đọc báo cáo tổng kết hoạt động hợp tác giữa Công ty CP DL VN-HN và khoa Du lịch, Viện ĐH Mở HN, giai đoạn 2016 – 2017 với những con số rất ấn tượng. Rõ ràng, ngay từ khi triển khai đến nay, dự án Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch tại 28 Hàng Dầu đã nhận được rất nhiều phản hồi tich cực và có sự lan toả lớn trong cộng đồng.

Sự thành công này đến từ nỗ lực của tất cả các bên liên quan, đặc biệt là phía Công ty CP DL VN-HN – đơn vị trực tiếp triển khai chương trình. Ông Khuất Minh Hà – Tổng Giám đốc công ty đã phát biểu tại buổi lễ, bày tỏ sự cảm ơn với Sở Du lịch Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc phối hợp triển khai dự án ý nghĩa này.

Một thành phần rất quan trọng làm nên thành công của chương trình, những người trực tiếp hướng dẫn và mang hình ảnh của du lịch Hà Nội đến với du khách - đó chính là các sinh viên - những người đã tham gia chương trình với tinh thần học hỏi nghiêm túc và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Để ghi nhận sự đóng góp của các sinh viên, BTC đã tiến hành trao chứng nhận cho 30 sinh viên đạt yêu cầu khi tham gia dự án Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch đợt 2 và 3 năm 2017.

Sinh viên Chu Đức Dũng, đại diện cho các sinh viên, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Sở Du lịch Hà Nội, công ty, nhà trường và khoa – đã mang lại cho các em một cơ hội thực tập nghề nghiệp tuyệt vời.
Thầy Trương Tiến Tùng ngay sau đó đã phát biểu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối trong đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, đặc biệt trong cuộc cách mạng 4.0. Thầy cũng cam kết nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa để sự hợp tác này ngày càng bền chặt hơn nữa và cụ thể hóa bằng nội dung ký kết ngay trong buổi lễ.

Tham gia ký kết biên bàn, đại diện công ty Vietnamtourism Hanoi là ông Khuất Minh Hà - Tổng Giám đốc và đại diện Viện Đại học Mở Hà Nội là TS. Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy- Viện trưởng.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công với sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Vụ trường Vụ Khách sạn, Tổng Cục Du lịch Việt Nam; Ông Trịnh Xuân Tùng - Trưởng phòng Lữ hành - Sở Du lịch Hà Nội; PGS. TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa.

Với sự hỗ trợ của Sở Du lịch Hà Nội và sự cam kết chính thức, lâu dài giữa các bên, chắc chắn hoạt động hợp tác giữa công ty Vietnamtourism Hanoi và Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ ngày càng được mở rộng và thành công hơn nữa, góp phần đưa hình ảnh của du lịch thủ đô đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh: 
Tác giả bài viết: Linh chíp
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 67344
  • Tổng lượt truy cập: 5517531

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ