Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa khách sạn Intercontinental và Viện đại học Mở Hà Nội”

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/11/2015 11:56 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Chiều ngày 17/11/2015 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake và Viện đại học Mở Hà Nội mở ra tương lai hợp tác, gắn kết giữa hai bên trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng.
Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội luôn tiên phong trong việc gắn đào tạo lý thuyết và thực hành nghiệp vụ. Cơ hội được hợp tác với Khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake, thuộc tập đoàn IHG – Khách sạn doanh nhân sang trọng hàng đầu châu Á, sẽ giúp Khoa nâng cao chất lượng đào tạo – vốn là ưu tiên hàng đầu trong định hướng hoạt động của Khoa. 

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Ban Giám hiệu Viện NGƯT.PGS.TS Lê Văn Thanh –Viện trưởng, PGS TS.Trần Hữu Tráng–Trưởng phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế và đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Du lịch ThS. Phan Thị Phương Mai và ThS. Trần Nguyệt Quế – Phó chủ nhiệm Khoa. Ông Adam McDonald – Tổng giám đốc Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake tham gia Lễ ký kết cùng Bà Ngô Linh Trang –Trợ lí Tổng giám đốc và Bà Nguyễn Thái Hằng – Giám đốc bộ phận PR của Khách sạn.


Đại diện KS InterContinental Hanoi Westlake và Viện Đại học Mở Hà Nội tại Lễ ký kết

Tại Lễ ký kết, ThS. Trần Thị Nguyệt Quế – Phó Chủ nhiệm Khoa Du lịch bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của nhà trường tới khách sạn InterContinental Hanoi Westlake vì sự hỗ trợ của Khách sạn với hoạt động của Khoa trong thời gian qua và hy vọng về những bước tiến triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tiếp theo. Mặc dù có rất nhiều thế hệ sinh viên của Khoa đã và đang làm việc tại hệ thống khách sạn Intercontinental nhưng đây là lần đầu tiên đại diện hai bên chính thức ký kết hợp tác đào tạo.
 
NGƯT.PGS.TS Lê Văn Thanh – Viện trưởng khẳng định hầu hết các sinh viên Khoa Du lịch sau quá trình đào tạo đều đáp ứng tốt kỹ năng nghiệp vụ và khả năng ngoại ngữ, trở thành nguồn lao động chủ đạo mà các khách sạn 4-5 sao tại Việt Nam. Tuy nhiên, để phát triển toàn diện hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành dịch vụ, Khoa Du lịch nói riêng và Viện đại học Mở nói chung luôn tìm kiếm các chương trình hợp tác đào tạo với các nhà tuyển dụng như InterContinental Hanoi Westlake.  

Về phía đối tác Ông Adam McDonald – Tổng giám đốc InterContinental Hanoi Westlake cũng tỏ ra rất hài lòng đối với sinh viên Khoa Du lịch, Viện đại học Mở Hà Nội. Ông đánh giá cao tính trách nhiệm và sự thông minh, nhanh nhẹn của các sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đã và đang làm việc tại Khách sạn. Tổng giám đốc Khách sạn khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để các sinh viên Khoa Du lịch có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế tại Khách sạn.

Ông Adam McDonald – Tổng giám đốc KS InterContinental Hanoi Westlake
khen ngợi sinh viên Khoa Du lịch
 
Với sự tin tưởng sâu sắc, NGƯT PGS TS Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội và Ông Adam McDonald – Tổng giám đốc Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo, mở ra chương mới  trong lịch sử hợp tác giữa hai bên.

Ông Adam McDonald – Tổng giám đốc Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake NGƯT.PGS. TS Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội và ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo

 

Lễ kí kết hợp tác diễn ra trong sự vui mừng của hai bên
 
Sau Lễ kí kết, lãnh đạo Nhà trường cùng với đại diện khách sạn Intercontinental trao đổi sâu hơn về nội dung hợp tác đào tạo, chỉ rõ những yếu tố cung và cầu để cùng nhau phát triển. Khoa Du lịch hy vọng trong thời gian tới, Khách sạn sẽ tạo điều kiện để những sinh viên năm thứ nhất có các tour tham quan Khách sạn để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc của mình trong tương lai. Nhà trường cũng mong muốn sinh viên có cơ hội tham gia hoạt động hướng nghiệp, đào tạo ngắn hạn, đặc biệt trong thời gian thực tập. Bên cạnh ghi nhận những đề nghị của trường, ông Adam McDonald cũng gợi ý, nhà trường nên tạo cho sinh viên thói quen lắng nghe – một kĩ năng vô cùng quan trọng trong ngành dịch vụ ngay khi các em đang ngồi trên ghế nhà trường.

Buổi Lễ ký kết đã kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí thân tình giữa hai bên, hứa hẹn tương lai hợp tác gắn bó giữa Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake và Viện Đại học Mở Hà Nội. Đây sẽ là nền tảng vững chắc góp phần tăng chất lượng đầu ra cho sinh viên Khoa Du lịch, cung cấp cho du lịch Việt Nam nguồn nhân lực giỏi kiến thức, vững nghiệp vụ.


 
Tác giả bài viết: FOT Press Club – Hằng Vũ & Kiên Nguyễn
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 10078
  • Tháng hiện tại: 10078
  • Tổng lượt truy cập: 7002703

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ