Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên tại Khoa Du lịch

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/10/2015 22:25 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Tự hào là một trong những cơ sở đào tạo du lịch hàng đầu Việt Nam, với phương châm “Dạy thật – Học thật – Kỉ cương nề nếp nghiêm”, các giảng viên của Khoa Du Lịch không chỉ nỗ lực hết mình hoàn thành tốt công tác giảng dạy mà còn không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ nhằm phù hợp với sự phát triển chung của xã hội. Điều này được thể hiện đầy thuyết phục qua việc bảo vệ thành công luận án tiến sỹ của 05 thầy cô trong đó có 03 thầy cô thuộc Ban chủ nhiệm Khoa: Thầy Vũ An Dân – Chủ nhiệm Khoa, Cô Phan Phương Mai – Phó Chủ nhiệm Khoa, Cô Trần Thị Nguyệt Quế – Phó Chủ nhiệm Khoa, Cô Trần Thu Phương – Giảng viên Bộ môn Quản trị Du lịch & Khách sạn, và Cô Vũ Thị Kim Oanh – Giảng viên Bộ môn Quản trị Du lịch & Khách sạn vào  ngày 25/09/2015 vừa qua tại Hongkong.

Với niềm tự hào vào ngưỡng mộ dành cho các thầy cô, phóng viên CLB Báo chí Khoa Du lịch đã quyết định tiến hành cuộc phỏng vấn các tấm gương sáng cho sinh viên của Khoa. Chúng em đã vô cùng bất ngờ trước sự gần gũi, bình dị của các tiến sỹ Khoa Du lịch.

Thầy giáo Vũ An Dân – Chủ nhiệm Khoa Du lịch chia sẻ:
“Khoa quan niệm, bằng Thạc Sỹ, Tiến sỹ chỉ là một mốc đánh dẫu nỗ lực trong việc nâng cao trình độ, cái quan trọng là năng lực chuyên môn thực sự và năng lực này phải được bồi dưỡng cả trên phương diện nghiên cứu lẫn thực tế trong ngành”.

Với các thầy cô, học vị tiến sĩ không chỉ để “mang danh” mà đó thực sự chính là điều minh chứng tuyệt vời nhất cho sự nỗ lực không ngừng của thầy cô nhằm hướng tới mục tiêu “Chất lượng – thực tiễn – dễ học” của khoa. Có lẽ chính bởi vậy, các luận án tiến sỹ của các thầy cô đều được viết, bảo vệ bằng tiếng Anh và đều thuộc phạm trù về Quản trị kinh doanh định hướng du lịch. Các đề tài được lựa chọn đều liên quan đến hai lĩnh vực chính là quản trị kinh doanh khách sạn và lữ hành tại Việt Nam.

Thầy Vũ An Dân cũng chia sẻ thêm:
“Việc lựa chọn đăng ký Nghiên cứu sinh ở nước ngoài là một trong những cách để các thầy cô tự ép mình vào việc rèn luyện tiếng Anh tốt hơn nữa”.

Với thầy cô, nâng cao trình độ, mang đến cho sinh viên sự giáo dục chuyên nghiệp nhất cả về chuyên môn và ngoại ngữ chính là điều khiến thầy cô trăn trở và cũng chính là động lực để thầy cô phấn đấu.

Sinh viên Khoa Du lịch chúng em hoàn toàn có thể tự hào, tin tưởng vào đội ngũ cán bộ giảng viên, các thầy cô không chỉ bởi sự nhiệt huyết, sự ân cần, sẵn sàng vì sinh viên mà còn có thể tự hào và tin tưởng vào khả năng chuyên môn và bề dày kinh nghiệm của các thầy cô. Thầy cô chính là những tấm gương sáng để các thế hệ sinh viên chúng em noi theo. Tất cả sẽ giúp Khoa Du lịch không chỉ duy trì chất lượng dạy và học mà còn nâng chất lượng đào tạo của Khoa lên tầm cao mới.

Tác giả bài viết: FOT Press Club – Buki
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 67708
  • Tổng lượt truy cập: 5517895

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ