SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN FOT HOU GẶP GỠ GIAO LƯU VỚI KHÁCH MỜI TRONG NGÀNH

Đăng lúc: Thứ hai - 12/12/2016 21:45 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng ngày 06/12, tại cơ sở 2 khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn K23 của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội với anh Lưu Trung Kiên, Giám Đốc Điều Hành Công Ty Du Lịch Grand Circle của Mỹ, thành viên Câu lạc bộ Lữ hành có trách nhiệm RTC Việt Nam của công ty Oversea Adventure Travel.

Hướng dẫn viên Lưu Trung Kiên trong buổi giao lưu với sinh viên

Kết thúc học phần Quản trị nghiệp vụ hướng dẫn của lớp hướng dẫn BK23, nhằm giúp sinh viên có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ thực tế, những trải nghiệm nghề nghiệp và những định hướng thiết thực cho tương lai, giảng viên học phần – cô Trần Thị Mỹ Linh đã mời một vị khách đặc biệt tới gặp gỡ, giao lưu cùng sinh viên - đó là hướng dẫn viên Lưu Trung Kiên.
 
Anh vốn là cựu sinh viên khóa 2, tốt nghiệp chuyên ngành Quản Trị Du lịch Khách sạn của khoa Du lịch, Viện Đại Học Mở Hà Nội. Tuy nhiên, với tình yêu, sự đam mê và nhiệt huyết đối với nghề Hướng dẫn viên du lịch, anh đã quyết định trở thành một Hướng dẫn viên chuyên nghiệp và anh đã biến ước mơ của mình trở thành hiện thực một cách thành công.

Hiện tại, anh Lưu Trung Kiên đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành Công ty du Lịch Grand Circle của Mỹ, đồng thời anh cũng là thành viên của Câu lạc bộ Lữ hành có trách nhiệm RTC Việt Nam. Trước đây, anh đã có khoảng thời gian rất lâu với nghề Hướng dẫn viên - 9 năm và theo như chia sẻ của anh là từ Local Guide đến Trip Leader… Hiện tại, anh vẫn giữ trọng trách là người đào tạo chính cho các Trip Leaders tại công ty.

Đến với buổi giao lưu cùng sinh viên lớp Hướng dẫn K23, anh Kiên đã chia sẻ những định hướng nghề nghiệp vô cùng thực tế và cần thiết. Anh nhấn mạnh với sinh viên rằng điều quan trọng với một hướng dẫn viên đó là trang bị những kiến thức nền tảng thật tốt, bao gồm lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội, tôn giáo, đời sống và con người.

Bên cạnh đó, thứ lớn nhất mà anh đã truyền đến cho các sinh viên cũng như mong muốn các sinh viên luôn có và giữ lửa chính là niềm đam mê với nghề. Từ kinh nghiệm của bản thân, anh đã nói rằng: “Chỉ cần có đam mê thực sự thì không có khó khăn nào làm chúng ta chùn bước”.

Ngoài ra, trong buổi giao lưu, anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm, những tình huống thực tế mà chính anh đã từng trải qua và phải xử lý khi còn là một hướng dẫn viên trong quá trình tác nghiệp. Các sinh viên đã có cái nhìn cụ thể hơn về những vất vả, chông gai mà một hướng dẫn viên có thể gặp phải. Anh cũng rất cởi mở, giải đáp những câu hỏi cũng như những thắc mắc của các sinh viên về công việc của một người hướng dẫn.


Hướng dẫn viên Lưu Trung Kiên giải đáp về các câu hỏi của sinh viên

Có thể nói, buổi giao lưu thực sự thiết thực và có ý nghĩa đối với sinh viên chyên ngành Hướng dẫn du lịch, giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng, cụ thể, sinh động hơn về nghề nghiệp tương lai của mình. Buổi giao lưu còn là cơ hội kết nối tuyệt vời giữa các sinh viên với các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành, là nguồn động lực to lớn, giúp các sinh viên thêm tự tin để tiếp tục chinh phục ước mơ trở thành 1 Hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong tương lai. 


Ảnh tập thể lớp Hướng Dẫn K23 
cùng Cô Trần Thị Mỹ Linh và Hướng dẫn viên Lưu Trung Kiên

 
Tác giả bài viết: K23
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 16040
  • Tháng hiện tại: 311592
  • Tổng lượt truy cập: 6123203

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ