SINH VIÊN FOT HOU THAM GIA HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CỦA ĐỘI HÌNH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ DU LỊCH THĂNG LONG - HÀ NỘI NĂM 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/12/2016 09:47 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Vào lúc 14h ngày 27/12/2016, tại Hội trường tầng 9 - Tổng công ty Du lịch Hà Nội. đã diễn ra hội nghị tổng kết, đánh gái hoạt động của Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ du lịch Thăng Long Hà Nội.
Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của các đồng chí đại diện lãnh đạo: Sở Du lịch, Thành đoàn Hà Nội; Tổng công ty Du lịch Hà Nội; Đại diện các sở, ngành, ban Quản lý các khu di tích–danh thắng trên địa bàn Thành phố; Đảng ủy Ban Giám hiệu các Trường Đại học…; Đặc biệt là sự có mặt của 100 thành viên, đại diện cho 347 thành viên Đội TNTN “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” năm 2016

Về phía Khoa Du lịch, Viện Đại Học Mở Hà Nội có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thảo cùng các sinh viên đại diện của Đội hỗ trợ du lịch.


Đại diện sinh viên tình nguyện FOT HOU của đội Hỗ trợ du lịch Thăng Long Hà Nội tại hội nghị

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch liên tịch số 22 KHLT/SDL-TĐTN ngày 14/3/2016 của Sở Du lịch và Thành đoàn Hà Nội về việc thực hiện Chương trình “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội”; Các hoạt động của Sở Du lịch – Thành đoàn Hà Nội trong  công tác phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện nội dung chương trình đến đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô, trong đó, việc triển khai thành lập Đội hình TNTN “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”, bao gồm 347 thành viên.

Tất cả đều là sinh viên các trường Đại học được đào tạo chuyên ngành về du lịch, văn hóa, lịch sử, sử dụng ngoại ngữ thành thạo, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt tham gia thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; Hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; Hướng dẫn, tiếp đón du khách thập phương và quốc tế; Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được biết tới là những Hướng dẫn viên tình nguyện tại điểm Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia hết sức nhiệt tình, luôn đặt trách nhiệm và tinh thần lên hàng đầu để hoàn thành công việc một cách tốt nhất trong thời gian 6 tháng qua. Với sự nỗ lực không ngừng đó, sinh viên FOT HOU trong đội đã có 3 thành viên được nhận thành tích xuất sắc trong Công tác tình nguyện Hỗ trợ du lịch Thăng Long Hà Nội năm 2016 vừa qua: Sinh viên Nguyễn Mai Phương, Ngô Xuân Giang và Nguyễn Thị Nga. Đây thực sự là một niềm tự hào lớn của sinh viên FOT HOU.

Sau 6 tháng chính thức đi vào hoạt động, khoác trên mình chiếc áo đồng phục với huy hiệu Đoàn và biểu tượng Du lịch Việt Nam, được trực tiếp hướng dẫn cho hàng ngàn lượt du khách, mỗi bạn trẻ thấy mình như mang nhiều trọng trách hơn. Từ trong tiềm thức, họ ý thức được trách nhiệm của bản thân, một cá nhân mang hình ảnh của tuổi trẻ Thủ Đô, tuổi trẻ Việt Nam đến với mọi người. 

Cũng tại lễ tổng kết, 30 tình nguyện viên xuất sắc đã được nhận bằng khen vì những thành tích đạt được trong quá trình tham gia các hoạt động hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội năm 2016. 

Chương trình "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" là sáng kiến quan trọng nhằm thể hiện quyết tâm nâng cao hình ảnh về văn hóa, con người Thủ đô ngàn năm văn hiến. Thành phố vì hòa bình - Hà Nội cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện nội dung này, qua đó thể hiện tính dẫn dắt, đi đầu trong mọi lĩnh vực.

Đ/c Trần Anh Tuấn - Phó Bí Thư Thường Trực Thành Đoàn Hà Nội 
và Đ/c Trần Đức Hải - Phó Giám Đốc Sở Du Lịch Hà Nội trao bằng khen chó các tình nguyện viên xuất sắc

Trải qua quãng thời gian 6 tháng, với tư cách là những tình nguyện viên hướng dẫn miễn phí cho du khách Việt cũng như du khách quốc tế tại các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn Hà Nội là 1 trải nghiệm hết sức có ý nghĩa, thú vị, và đầy tính nhân văn. Đó là quãng thời gian không quá dài, nhưng sự lan tỏa của nó và dấu ấn để lại trong lòng du khách và những sinh viên tình nguyện là không thể nhạt phai.

Chúng em - những sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại Học Mở Hà Nội xin được gửi những lời tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các cấp, các ngành và đặc biệt là các Thầy Cô của Khoa đã tạo điều kiện cho chúng em cơ hội học tập quý báu này.
 
Tác giả bài viết: Lan Lê – FOT Press Club
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 9032
  • Tháng hiện tại: 25418
  • Tổng lượt truy cập: 7018043

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ